Chiều 14-4, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, xác nhận vừa phát hiện xác 1 con voi con đang phân huỷ.

Theo đó, ngày 13-4, trong lúc đi làm rẫy, người dân đã phát hiện xác voi con tại khu vực hồ Ea Súp thượng (thuộc tiểu khu 284, lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan - huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) nên đã báo cáo cơ quan chức năng.

Xác con voi này đã phân hủy gần hết

Xác con voi này đã phân hủy gần hết

Theo ông Luân, tại thời điểm phát hiện, xác voi đã bị phân huỷ gần hết, chỉ còn phần đầu và chân sau. Thời gian gần đây, do nắng nóng kéo dài, đàn voi rừng thường kéo về khu vực hồ Ea Súp thượng để uống nước. Có thể trong quá trình đi với đàn, chú voi này bị mắc lầy chết.

Chỉ trong vòng 2 tháng đã phát hiện 2 con voi rừng chết

Chỉ trong vòng 2 tháng đã phát hiện 2 con voi rừng chết

Trước đó, ngày 17-2, 1 con voi rừng khoảng 1 tuổi cũng được người dân phát hiện chết bên hồ nước trong rẫy người dân thuộc địa bàn thôn 2, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm xác voi, cơ quan chức năng nhận định chú voi này chết do rơi xuống hồ ngạt nước.

Gần đây hơn, ngày 28-3, 1 con voi rừng khoảng 2 tuổi đã rơi xuống 1 giếng nước trong rẫy người dân thuộc tiểu khu 294, lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan. Sau khi được giải cứu, chú voi này đã 3 lần cho nhập đàn nhưng do có hơi người nên voi mẹ không chịu nhận.

Tin - ảnh: C. Nguyên