Thanh Hóa:

Liên tục vớt được nhiều bao tải chứa chất lạ in chữ Trung Quốc

Tin mới

25/04/2014 16:11

(NLĐO) - Thời gian gần đây, người dân sống ở các huyện ven biển của tỉnh Thanh Hóa liên tục vớt được rất nhiều bao tải chứa chất lạ, bốc mùi hôi thối nồng nặc, in toàn chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

 

Bao tải có kích thướng giống như bao xi măng được in toàn bằng chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa.
Bao tải có kích thướng giống như bao xi măng được in toàn bằng chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa.

 

Chiều ngày 25-4, bà Nguyễn Thị Hà - Chánh văn phòng UBND thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa - cho biết có những ngày gần đây liên tục có nhiều bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển Sầm Sơn.

Bao tải chứa chất lạ dạng bột giống như mùn cưa và có mùi rất hôi. Bao tải trên thường trôi vào bờ biển cùng với bèo nên sau khi vớt lên chúng tôi đã cho người mang đi chôn lấp, chứ cũng không có văn bản báo cáo lên trên” - bà Hà cho hay.

Được biết, khoảng 1 tuần nay, ngư dân thị xã Sầm Sơn cũng như các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, Tĩnh Gia… liên tiếp vớt được những bao tải chứa chất lạ trôi dạt vào bờ biển. Trong đó ngư dân thị xã Sầm Sơn vớt được 50 bao, ở Quảng Xương vớt được 30 bao, ở Hoằng Hóa vớt được khoảng 15 bao…

Các bao tải này có kích thước tương đương một bao xi măng, trên bao bì in toàn chữ Trung Quốc (trong đó có chữ Feng Yuan màu xanh, một logo hình tròn và các chữ Trung Quốc màu đỏ đã mờ). Khi mở các bao này ra, bên trong chứa chất lạ dạng bột đã bị rắn và có mùi hôi thối nồng nặc.

Nhận được thông tin trên, chính quyền địa phương đã tiến hành thu gom, xử lý số bao tải chứa chất lạ trên bằng cách đào hố chôn lấp.

Hiện vẫn chưa rõ những chiếc bao tải chứa chất lạ trên chứa chất gì bên trong, tuy nhiên theo một số người dân đi biển thì có thể đó là những bao tải chở thức ăn gia súc do một chiếc tàu nào đó bị đắm và trôi vào vùng biển Việt Nam.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI