Chiều 20-12, ông Tơ Đêl Sơn, Chủ tịch UBND xã Chà Vàl, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại địa phương vừa có một thanh niên bị nước cuốn mất tích khi bơi qua sông.

Theo ông Sơn, trưa cùng ngày, anh A Rất Ghiu (khoảng 23 tuổi, ngụ thôn A Dinh, xã Chà Vàl) cùng một người dân địa phương bơi qua sông Bung, đoạn chảy qua thôn A Dinh, để về nhà sau buổi sáng đi làm rẫy. Khi anh Ghiu bơi ra giữa dòng thì bị dòng nước xiết cuốn mất tích.


Sông Bung nơi anh Ghiu mất tích

Sông Bung nơi anh Ghiu mất tích

Sau khi nhận hung tin, UBND xã Chà Vàl đã huy động lực lượng dân quân, công an địa phương phối hợp người dân đi dọc dòng sông tìm kiếm nhưng đến 17 giờ cùng ngày, tung tích anh Ghiu vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Nam cũng xảy ra một vụ chết đuối. Nạn nhân là em Đinh Thị Bé (SN 2003, ngụ thôn Aliêng, xã A Ting, huyện Đông Giang).

Khoảng 16 giờ ngày 19-12, sau khi học về, em Bé cùng vài người bạn rủ nhau đến con suối tại ngầm Dốc Rùa (thôn Aliêng) để tắm. Do bất cẩn, Bé bị nước lũ cuốn lọt xuống hệ thống ngầm. Đến hơn 19 giờ cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Tin-ảnh: Tr.Thường