Lính cứu hỏa cứu bé gái bị kẹt trong đám cháy

Tin mới

28/06/2013 18:58

(NLĐO) - Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại tầng 2 của căn nhà 3 tầng, số 690B Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10, TP HCM), nơi có bé gái 7 tuổi đang hoảng loạn. Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng leo lên đập bể cửa kính giải cứu cháu bé an toàn.

 
Lực lượng chữa cháy tiếp cận ngọn lửa và giải cứu cháu bé
 
Những người chứng kiến kể lại: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28- 6, nhiều người bất ngờ phát hiện lửa bùng cháy dữ dội tại nhà này. Ngọn lửa bùng cháy mỗi lúc một lớn kèm theo khói đen nghi ngút tỏa ra.

“Cha mẹ cháu bé đang ở tầng trệt đã hô hoán và cố leo lên để cứu con. Tuy nhiên, do ngạt khói nên họ đành rút ra ngoài. Phía bên trên đứa bé khóc thét trong hoảng sợ” - anh Tuấn, một người chạy xe ôm, cho biết.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 10 nhanh chóng huy động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
 
Chiến sĩ cứu hỏa Phan Công Hạnh là người giải cứu bé gái
 
Anh Phan Công Hạnh, lính cứu hỏa thuộc Sở Cảnh sát PCCC, người giải cứu cháu Hương, xúc động kể: “Biết có cháu gái đang bị mắt kẹt nên tôi và đồng đội lao vào căn nhà đang cháy để tìm. Lúc này, trong nhà tối om, tôi vừa đi vừa la lớn. Vừa lên tầng 2 thì tôi nghe tiếng khóc thét. Khi ôm được cháu vào lòng tôi mừng đến rơi nước mắt. Tôi lấy cái chăn cuốn lấy cháu rồi lao ra ngoài”.

5 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Dù vụ cháy không gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và tính mạng nhưng đã khiến nhiều người hoảng loạn chen lẫn vui mừng khi thấy các lính cứu hỏa đã cứu cháu bé an toàn.
Tin-ảnh: N.Sỹ - X.Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI