Lò luyện thép bất ngờ phát nổ, 4 công nhân nguy kịch

Tin mới

26/06/2014 18:31

(NLĐO)- Đang hoạt động bình thường thì một lò luyện thép bất ngờ phát nổ khiến 4 công nhân ở Nghệ An bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 

Hiên trường nơi xảy ra vụ nổ.

Hiện trường lò luyện thép phát nổ

Vào khoảng 0 giờ 10 phút ngày 26-6, tại lò luyện phôi thép Hiền Phúc, xóm Cầu Đòn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã bất ngờ xảy ra một vụ nổ lớn làm toàn bộ nhà xưởng bị đổ sập.

Vụ lò luyện thép phát nổ khiến 4 lao động đang làm việc tại lò luyện thép là các anh: Trần Văn Quang (SN 1982, trú xóm 4 Nam Nghĩa), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1971, xóm 3, Nam Lĩnh), Trần Văn Thắng (SN 1972, Nam Thái) và Đinh Thị Thanh (SN 1972, Nam Thái), tất cả trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An bị thương nặng.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, người dân sống xung quanh đã dùng xà-beng phá vở cửa chính đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu. Đến chiều ngày 26-6 do bị thương nặng nên hai nạn nhân Quang và Ngọc đã được chuyển ra bệnh viện Bỏng Hà Nội tiếp tục điều trị trong tình trạng nguy kịch, 2 nạn nhân còn lại đã được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.

Được biết, lò luyện thép trên là của ông Nguyễn Văn Phúc (SN 1964, trú xóm Quy Chính 2, xã Vân Diên) hoạt động cả ngày lẫn đêm, gây ô nhiễm kéo dài nhiều năm. Thời điểm xảy ra vụ nổ trong xưởng có 5 người đang làm việc.

Thượng tá Ngô Công Đồng, Phó Trưởng Công an huyện Nam Đàn, cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do công nhân sơ ý để lượng phôi thép nung chảy tiếp xúc với nước lạnh gây nổ. "Hiện chúng tôi đã có báo cáo gửi lên Công an tỉnh Nghệ An, đồng thời niêm phong khu xưởng để phục vụ điều tra" - ông Đồng cho biết.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI