Ngày 14-10, thông tin từ Cục An ninh Chính trị nội bộ thuộc Tổng cục An ninh – Bộ Công an phía Nam cho hay vừa phối hợp với Công an huyện Củ Chi, TP HCM tạm giữ nghi can Dương Văn Dũng (49 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) để xử lý về hành vi quấy rối số điện thoại bệnh viện và một số y, bác sĩ công tác tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, đầu tháng 8-2016 đến nay, số điện thoại đường dây nóng Khoa Ung bướu và phòng Quản trị Bệnh viện Thống Nhất liên tục nhận được nhiều cuộc gọi quấy rối từ kẻ lạ mặt. Đáng nói, kẻ gọi điện không nói rõ tên tuổi, không yêu cầu tư vấn, khám chữa bệnh mà có những lời lẽ rất tục.

Một số y bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Ung bướu Bệnh viện Thống Nhất còn nhận được những cuộc gọi, tin nhắn với nội dung nhục mạ chị N.T.B.D. – điều dưỡng viên đang làm việc tại đây.

Hành động quấy rối trên đã làm ảnh hưởng đến hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh và tâm lý của y bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Ung bướu bệnh viện. Do đó, mới đây, đại diện Bệnh viện Thống Nhất đã làm đơn cầu cứu gửi đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục An ninh Chính trị nội bộ thuộc Tổng cục An ninh – Bộ Công an phía Nam nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định kẻ quấy rối chính là Dương Văn Dũng – tài xế xe buýt chạy tuyến Chợ Lớn – bến xe Củ Chi. Mới đây, khi Dũng đang chuẩn bị những hành động phá hoại như trên thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Theo điều tra bước đầu, Dũng có tình cảm với điều dưỡng viên là chị D. nhưng sau đó hai người xảy ra mâu thuẫn. Do nhiều lần gọi điện hẹn gặp không được, Dũng nổi máu ghen nhục mạ chị D. và gọi điện quấy rối số điện thoại Bệnh viện Thống Nhất.

S. Hưng