Lô phôi thép mà công ty này nhâp về

Lô phôi thép mà công ty nhập về

Ngày 23-4, tại Công ty thép Việt-Nhật (TP Hải Phòng) đã ra xảy ra vụ nổ lò nấu phôi thép, khiến 4 công nhân bị bỏng nặng.

Do bỏng 75% cơ thể, công nhân Bùi Thái Trọng (34 tuổi) được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) cấp cứu. 3 công nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng), trong đó anh Chu Văn Sáng bị bỏng gần 60% cơ thể và 2 mắt bị thương khá nặng.

Một công nhân đang được điều trị tại bệnh viện Việt-Tiệp

Một công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt-Tiệp

Anh Vũ Huy Ngàn (1 trong 4 công nhân bị thương trong vụ nổ) cho hay khoảng 2 giờ sáng 23-4, anh vào kiểm tra lò, quay ra bất ngờ nghe tiếng nổ lớn sau lưng, thép nóng bắn ra.

Dù đã chạy ra ngoài thật nhanh nhưng anh Ngàn vẫn bị thép nóng bắn vào người gây cháy quần áo, bỏng lưng và hai chân. Sau đó, anh và các công nhân còn lại được mọi người đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Một lúc sau, 3 công nhân cùng ca với anh Ngàn được mọi người đưa ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng ở đầu và mặt.

Anh Ngàn cho biết thêm bình thường ca sản xuất có 3 người, nhưng do lò bị trục trặc, nên công ty bố trí thêm 1 người cùng làm.

Theo số công nhân trong ca sản xuất, nguyên nhân gây nổ lò có thể do nguồn sắt thép phế liệu nhập ngoại chưa sàng lọc kỹ, để sót vật liệu nổ.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tr.Đức