Lốc xoáy quật hơn 700 căn nhà, hại chết 2 người

Tin mới

01/08/2012 14:57

(NLĐO) - Sáng 1-8, một cơn lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn đã quét qua miền Tây Nam bộ làm hơn 700 căn nhà bị tốc mái, 2 người chết và làm hàng chục người bị thương.


Khoảng 7 giờ ngày 1-8, một cơn lốc với cường độ mạnh hơn đã quét qua khu vực giáp ranh hai huyện Thạnh Trị và Mỹ Xuyên.
 
Những người dân ở thị trấn Phú Lộc (huyện Thanh Trị) và xã Thạnh Qưới (huyện Mỹ Xuyên) cho biết vào thời điểm trên, mọi người nghe tiếng gió hú đinh tai, chưa kịp định thần thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, hàng trăm căn nhà tốc mái, tôn bay lơ lửng trên không, tường sập ầm ầm. Nhiều người phải chui xuống gầm giường lánh nạn.
 
Dọc theo Quốc lộ 1A, nhiều trụ điện xiêu vẹo, cây cổ thụ trốc gốc nằm la liệt. Cơn lốc đi qua, hàng trăm người nháo nhào đưa người thân đi cấp cứu.
Một số hình ảnh sau lốc xoáy ở Sóc Trăng

Theo thống kê của hai huyện Thạnh Trị và Mỹ Xuyên, đến thời điểm này đã có 336 căn nhà bị hư hại, trong đó sập hoàn toàn 96 căn.
 
Tại thị trấn Phú Lộc, ngoài người chết là anh Tiêu Thanh Sang (33 tuổi) còn có trên 30 người bị vỡ đầu, gãy tay, chân... Còn tại xã Thạnh Quới bị thương 14 người.
 
Người bị thương nằm la liệt trong Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Trị
Ông Ngô Hoàng Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc, cho biết trước mắt chính quyền hỗ trợ hộ có người chết 4,5 triệu đồng, mỗi người bị thương được hỗ trợ 1,5 triệu đồng.
 
Nhiều trụ điện, cây cối gãy đổ

Trước đó, khoảng ơn 6 giờ, lốc xoáy cũng quét qua 3 huyện của tỉnh Bạc Liêu là Hồng Dân, Phước Long làm hư hại 169 căn nhà và 13 người thương vong.

Trong đó, tại huyện Hồng Dân, có 130 căn nhà ở các xã Lộc Ninh, Ninh Hòa, Ninh Thạnh Lợi và Ninh Quới A bị sập, tốc mái; 12 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.
 
Cơn lốc thổi bay một căn nhà ở Phước Long
Tại huyện Phước Long, lốc xoáy làm thiệt hại 39 căn nhà người dân ở xã Vĩnh Phú Đông. Trong đó, sập hoàn toàn 16 căn, tốc mái 23 căn và làm thiệt hại một số diện tích rau màu, cây ăn trái và làm đứt đường dây điện hạ thế trong khu vực.

Nghiêm trọng hơn, lốc xoáy gây sập nhà đã đè chết cụ Phạm Thị Bê (76 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Phú B).
 
Lốc xoáy làm ngã đổ cây xanh ở Bến Tre. Ảnh: G.Hòa
 
Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua huyện Mỏ Cày Bắc, thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) làm tốc mái 196 căn nhà (trong đó hơn 40 căn sập hoàn toàn), làm 4 người bị thương (1 người bị thương nặng) và gãy đổ nhiều dừa, cây ăn trái, trụ điện, một số công trình công cộng...

Có tất cả 8 xã, phường bị ảnh hưởng bao gồm: Phú Mỹ, Thạnh Ngãi, Thanh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc) và Sơn Đông, Bình Phú, phường Phú Khương, phường Phú Tân (thành phố Bến Tre), và Mỹ Thành (huyện Châu Thành).

Hiện các ngành chức năng của các địa phương trên đang tích cực giúp dân dọn dẹp hiện trường, thống kê thiệt hại và chuẩn bị phương án hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại.
 
Tin: G. Hòa - Kh. Châu - D. Nhân, ảnh: D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI