Lợi dụng bài thuốc xáo tam phân: Xem anh Lương Sinh chữa bệnh

Tin mới

27/12/2012 09:25

Sự thật về người biết bài thuốc xáo tam phân chữa xơ gan đã được làm sáng tỏ song để kiểm chứng, chúng tôi đã đến tận nơi xem anh Lương Sinh chữa bệnh…

Thông tin về chuyện ông Lê Hăng - người được anh Lương Sinh cứu sống bằng bài thuốc xáo tam phân - lan truyền nhanh chóng. “Có bệnh phải vái tứ phương” nên chẳng mấy chốc nhiều người tập trung về xã Ninh Vân, huyện Ninh Hòa - Khánh Hòa tìm mua xáo tam phân, chữa bệnh. Và cũng tự nhiên, ngoài ông Lê Hăng, bà Xuân Hồng, nhiều nông dân ở Ninh Vân cũng bỗng chốc biến thành… lang băm như bà H., bà L., ông Tr… với mục đích kinh doanh, trục lợi trên những người mắc bệnh gan thập tử nhất sinh.

Suýt chết vì thuốc dỏm

Nhu cầu về xáo tam phân rất lớn. Hòn Hèo, nơi có nhiều xáo tam phân  bị đào bới nát bét nhưng cũng không đủ để bán. Nhìn những đoàn người rồng rắn xếp hàng chờ mua “thần dược” xáo tam phân thì cũng đủ biết. Cuối cùng là xáo tam phân giả xuất hiện. Ngay cả ông Lê Hăng, bà Xuân Hồng cũng đều bán xáo tam phân dỏm, trong đó pha tạp chủ yếu các loại na ná xáo tam phân như cây vú bò, lọc giang, táo leo... Hậu quả là người bệnh tiền mất tật mang.
 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung và ông Trần Ngọc Lành được anh Lương Sinh chữa hết bệnh

Trong quá trình thực hiện loạt bài này, chúng tôi được biết có người đã chết vì uống xáo tam phân dỏm. Bà chủ quán phở G.P (TP Quy Nhơn - Bình Định) mua thuốc qua bưu điện cho chồng uống nhưng uống được 2 thang thì bệnh càng nặng thêm, sau đó tử vong. Đêm 18-12, chồng chị Thu Hồng (Đà Nẵng) sau khi uống 20 thang thuốc mua trôi nổi từ xã Ninh Vân, bệnh cũng nặng thêm, đến cầu cứu chủ tịch UBND phường Ninh Giang, ông Trịnh Xuân Thanh, nhờ giới thiệu đến chỗ anh Lương Sinh chữa bệnh (người này sau đó được anh Lương Sinh cứu sống).

Người bệnh không chỉ chết vì thuốc dỏm, thuốc giả, vì thực tế - theo anh Lương Sinh - không phải chỉ uống xáo tham phân thôi là lành bệnh. Anh Lương Sinh cho biết bài thuốc có đến 5 vị thuốc, anh chỉ bày cho ông Lê Hăng một vài bài thuốc đơn giản, áp dụng cho một số bệnh án. Bệnh án khác nhau thì liều lượng thuốc cũng khác nhau. Anh nói: “Người ta không biết, mỗi phần trên cây xáo tam phân cũng có tác dụng khác nhau.
 
Cách bào chế, sắc thuốc cho từng bệnh nhân cũng khác nhau… Đã có trường hợp bệnh phát nặng hơn do dùng thuốc không đúng liều”. Anh Sinh cũng rất buồn khi biết ông Lê Hăng còn “sáng tạo” cách bắt mạch bệnh nhân và khẳng định đó là cách ông Lê Hăng lừa bệnh nhân vì anh chưa bao giờ bày cho ông ta cách bắt mạch! Người nhà anh Lương Sinh cho biết anh rất phiền não vì đã trao một phần bí quyết bài thuốc cho người không xứng đáng. Nhiều ngày anh khóc vì lời thề nghề nghiệp “chỉ trao bí quyết bài thuốc cho những người có tâm cứu người” đã sụp đổ hoàn toàn.

Mừng được cứu sống

Trong khi thực hiện loạt bài này, chúng tôi đã giúp được một số người trị bệnh. Họ là những nạn nhân của thuốc xáo tam phân dỏm. Đêm 18-12, chồng chị Thu Hồng (Đà Nẵng) được chúng tôi và ông Trịnh Xuân Thanh đưa đến nhà anh Lương Sinh để chữa bệnh. Sau khi uống thang đầu tiên, chồng chị Hồng đã đỡ trướng bụng, đỡ đau hơn rất nhiều, tiên lượng bệnh rất tốt.
 
Chị Hồng đã khóc vì mừng. “Chồng tôi uống xáo tam phân mua từ xã Ninh Vân, càng uống bệnh dường như càng nặng hơn. Giờ thì sự sống đã đến với chồng tôi quá kỳ diệu nhờ những thang thuốc miễn phí của ân nhân Lương Sinh”.
 
Đêm 20-12, một số bệnh nhân từ tỉnh Bình Định đã tìm đến UBND phường Ninh Giang. Dẫu trời tối nhưng ông Trịnh Xuân Thanh vẫn đón tiếp và đưa người bệnh đến nhà anh Lương Sinh. Ngày 21-12, tại nhà anh Sinh, bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Dung cho biết: “Từ lúc được chủ tịch UBND phường Ninh Giang đưa đến gặp anh Lương Sinh, gia đình tôi vui đến mất ngủ. Tôi đã uống xáo tam phân trôi nổi nhưng càng uống bụng càng trướng lên, nặng thêm.
 
Gia đình đã chuẩn bị hậu sự cho tôi… nhưng rồi sự sống đã đến thật kỳ diệu! Ngay trong đêm 21-12, sau khi uống 1 thang thuốc của anh Sinh, 4 giờ sau thì thấy da dẻ khởi sắc trở lại. Năm giờ sau, bụng tôi bớt trương cứng, liên tục buồn đi tiểu, đã có cảm giác thèm ăn và tự đi lại được chứ không phải nhờ người dìu như trước nữa”.
Tương tự, ông Trần Ngọc Lành sau khi được Chủ tịch UBND phường Ninh Giang xác minh là có bệnh thật cũng đã được anh Lương Sinh cứu chữa. Ông Lành xúc động nói: “Tôi chỉ nghĩ đến cái chết… Giờ tận mắt thấy thầy Sinh trực tiếp sắc thuốc cho tôi uống, bệnh chuyển biến quá tốt. Có hết kiếp này tôi cũng không quên được sự ân cần của ông Thanh và sự tận tâm của gia đình ân nhân Lương Sinh”.
 

Tâm nguyện làm phúc

Chứng kiến nhiều người bệnh đến xã Ninh Hòa tìm mua cây xáo tam phân và bị những lang băm lừa đảo, chứng kiến cây xáo tam phân bị tàn phá, ông Trịnh Xuân Thanh đau lắm. Một số người biết ông Thanh hiểu và biết rõ anh Lương Sinh nên khẩn khoản nhờ ông giới thiệu đến chỗ anh Sinh chữa bệnh. Họ đã được ông Thanh giúp đỡ. “Chỉ cần người ta thật lòng và có bệnh thật, đừng lừa dối thì tôi sẵn sàng giúp tận tình. Làm phúc là tâm nguyện của tôi”.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 26-12

Kỳ tới: Ước muốn của anh Lương Sinh

Bài và ảnh: ĐÔNG HƯNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI