Hậu quả, nữ sinh vô tội kia phải nghỉ học vì có nhiều người đe dọa hoặc kéo đến nhà tìm đánh. 

 

Lợi dụng mạng xã hội để chơi trò “ném đá giấu tay”

 

Ngày 17-12, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Công an TP Rạch Giá vừa phối hợp với Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Trường Tộ tổ chức họp công khai hóa, giáo dục tại chỗ đối với em N. T.T. Tr (SN 2002, khu phố 1, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá) về hành vi tạo Facebook giả để xúc phạm danh dự, nhâm phẩm của người khác.

Được biết trước đó, do mâu thuẫn với bạn học cùng trường là N.T.T (SN 2002, ngụ phường An Bình, TP Rạch Giá), Tr. đã lên mạng xã hội tạo Facebook với tên là “Tiên Tiên”, rồi dùng hình ảnh thật của T. làm ảnh đại diện. Sau đó, Tr. đã lên Facebook này để chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người. Hậu quả những người bị xúc phạm này đã kéo đến nhà em T. tìm đánh và đe dọa khiến T. phải bỏ học.

Theo đại tá Phạm Trung Thành, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Kiên Giang, vụ việc này được coi như hồi chuông cảnh báo đối với giới trẻ hiện nay khi dùng mạng xã hội để xúc phạm lẫn nhau hoặc với người khác. Do đó, cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Tại buổi công khai hóa, giáo dục này, Tr. đã xin lỗi N.T.T cùng  gia đình và hứa sẽ không tái phạm.

T.Nốt