Đến khoảng 19 giờ 50 phút ngày 23-10, đã có 6 nhân viên bảo vệ rừng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu, trong đó 2 người vào phòng phẫu thuật; những người khác chuẩn bị được đưa vào phòng mổ. Hiện còn nhiều người khác đang trên đường đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu.


Các bệnh nhân được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu

Các bệnh nhân được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu

Anh Điểu Ka (bảo vệ giám sát công nhân) cho biết: “Sáng cùng ngày, tôi cùng với 30 người khác được phân công đi lấy lại đất mà người dân đã chiếm của công ty. Sau đó, có một nhóm khoảng 6-7 người, trong đó có 3 người cầm súng hướng về phía chúng tôi bắn liên tục khiến nhiều anh em gục xuống. Tôi bị trúng đạn sau lưng nhưng vẫn cố gắng đứng dậy, dìu người bị thương đi nhưng được vài mét thì gục ngã”.

Theo anh Điểu Ka, bảo vệ rừng cho Công ty TNHH Long Sơn khoảng 16 năm nay, anh và những đồng nghiệp đã nhiều lần đi ủi đất lấy lại mặt bằng cho công ty nhưng đây là lần đầu tiên bị người dân dùng súng tấn công. Vì thế, nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Long Sơn quá bất ngờ, không kịp trở tay.

Với vẻ mặt đau đớn, anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1998, quê tỉnh Trà Vinh, nhân viên bảo vệ rừng) kể: “Vào thời điểm xảy ra sự việc, có khoảng 15-16 công nhân dùng 2 chiếc xe ủi để ủi đất, dở chòi trên phần đất rộng khoảng 2 ha mà ông T. (chưa rõ danh tính) trồng điều trái phép. Thế nhưng, khi chúng tôi đang ủi thì người dân kéo đến và bắn thẳng vào chúng tôi”.

Bà Tôn Thị Hạnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến bệnh viện, chỉ đạo công tác cấp cứu. Theo bà Hạnh, trước mắt, tỉnh sẽ hỗ trợ người bị thương nặng 3 triệu đồng, người bị thương nhẹ 2 triệu đồng; riêng những người thiệt mạng, tỉnh đang lên phương án hỗ trợ. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cũng đã huy động toàn bộ lực lượng để cấp cứu các bệnh nhân.

Tin - ảnh: C. Nguyên