Lội sông tới trường, 7 học sinh bị nước lũ cuốn trôi

Tin mới

14/04/2014 10:46

Lội qua sông Nậm Mu (ở Lai Châu) để tới trường, 7 học sinh tiểu học đã dòng nước lũ cuốn trôi, 6 em may mắn được người dân cứu vớt, 1 em bị nước cuốn mất tích.

Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch xã Ta Gia (huyện Than Uyên, Lai Châu) cho biết, khoảng 10 giờ ngày 13-4, khi thấy nước sông cạn, 7 học sinh tiểu học đã dắt nhau lội qua sông Nậm Mu (thuộc địa phận bản Hỳ, xã Ta Gia), tuy nhiên khi đến giữa sông dòng nước lũ cuốn trôi cả 7 cháu.

"6 cháu may mắn được người dân gần đó cứu thoát, hiện vẫn còn 1 cháu chưa được tìm thấy", ông Xương nói.

Theo lãnh đạo xã Ta Gia, tại đoạn sông này thường xuyên xảy ra tai nạn, và đã có người bị thiệt mạng vì bị nước lũ cuốn trôi. Xã đã kiến nghị nhiều lần với huyện và nhiều đoàn công tác để làm cầu treo qua sông nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

"Những học sinh này ở bản Noong Quoài, thường được bố mẹ hoặc thầy cô giúp qua sông đi học, nhưng hôm nay (13-4) các cháu thấy nước cạn nên lội qua và điều đáng tiếc đã xảy ra", ông Xương cho biết thêm.

Trong buổi sáng cùng ngày, huyện Than Uyên đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn để tìm cháu bé mất tích, nhà máy thủy điện Bản Chát, nơi đầu nguồn cũng dừng phát điện để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bản Noong Quoài nằm bên bờ tả sông Nậm Mu, cách trung tâm xã khoảng hơn 8 km. 7 học sinh bị nước lũ cuốn trôi đều là người dân tộc Mông và học bán trú tại trường. Ngày nghỉ, các em mới về thăm nhà. Chủ nhật ngày 13-4, các em quay trở lại trường để sáng thứ hai bắt đầu tuần học mới.

 

Theo TTXVN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI