Long An: Đình chỉ công tác 2 sĩ quan công an

Tin mới

09/05/2013 22:40

UBND xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, tỉnh Long An ngày 9-5 xác nhận đã đình chỉ công tác 2 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Thanh, công an viên của xã, do vi phạm nguyên tắc của ngành trong việc nhập hộ khẩu.

Hai trưởng và phó công an xã này là trung tá Phan Công Bằng và thiếu tá Nguyễn Văn Dưỡng, cũng bị đình chỉ công tác và chuyển về Đội Tham mưu công an huyện để phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Long An đã phát hiện một số Việt kiều về xã Long Hiệp xin nhập khẩu vào một số hộ gia đình ở đây, dù các trường hợp này không có thường trú địa chỉ trên và hồ sơ chưa rõ ràng. Tuy nhiên, công an xã đã cho đăng ký nhập vào hộ khẩu thường trú theo Luật Cư trú. Trong đó có 14 cá nhân được đăng ký thường trú đã lợi dụng vào chính sách Việt kiều hồi hương để đăng ký nhiều ô tô tạm nhập tái xuất, sau đó đem bán để thu lợi nhuận cao.

Công an tỉnh Long An đã phát hiện tổng cộng 60 trường hợp như trên ở một số huyện trong tỉnh. Hiện PC46 đang mở rộng điều tra.

M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI