Hôm 19-2, ông Trần Văn Đốc, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, tỉnh Long An cho biết hiện phòng Giáo dục-Đào tạo huyện này đang phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Võ Văn Mùi tiến hành kiểm điểm và có biện pháp xử lý đối với cô giáo trực tiếp đánh hàng loạt học sinh.

Đối với hiệu trường trường này cũng phải làm rõ trách nhiệm do không báo cáo sự việc về cấp trên, gây bức xúc trong phụ huynh học sinh.

Theo kết quả xác minh, đầu giờ chiều 3-1, lớp 5/1 học tiết âm nhạc do cô giáo Lê Thị Thu Thảo giảng dạy. Tuy nhiên, qua kiểm tra chỉ có 4 em đạt còn lại 16 em đều không thuộc 2 câu trong bài hát. Nhìn thấy các em lơ là với môn học, cô Thảo kêu toàn bộ số không thuộc bài lên phía trên để xử lý. Cô Thảo đưa ra 2 phương án, một là báo về cha mẹ, hai là bị đánh đòn. Các em đều chọn phương án 2.

Mức phạt cô giáo Thảo đưa ra là mỗi em phải chịu hình phạt chung là 20 cây vào lòng bàn tay. Một số em bị đau quá rút tay lại làm cô bực tức liền bị cô Thảo đánh gấp đôi, gấp ba mức phạt đưa ra ban đầu.

Cụ thể, em Nguyễn Chí Hiếu, bị đánh 54 cây vào tay. Nặng nhất là em Trần Sang Trường Thịnh phải chịu đòn đến 60 cái cùng một lúc. Em Lê Kim Long bị đánh mới được “một nửa” đã bật khóc ngay tại lớp.

Đáng nói, các lớp học liền nhau nhưng thầy cô khác lại nói không biết vụ việc.

Vụ việc chỉ bị lộ khi ngày 10-1, phụ huynh nghe con mình bị đánh nhiều bức xúc đến trường để nghe lời giải thích. Dự cuộc gặp cha mẹ học sinh còn có ông Phó chủ tịch UBND xã Đức Tân. nhưng vụ việc lại cố tình được “giấu kín”. Để rồi, ngày 6-2 (tức là hơn 1 tháng sau khi vụ việc xảy ra), UBND huyện Tân Trụ mới nghe phản ánh từ gia đình những em bị đánh và chỉ đạo xác minh.

“Các em lơ là môn học, thời gian này, con cô Thảo bị bệnh nằm bệnh viện điều trị và cô lại bị mất tiền nên không thân thiện với học sinh trong lớp” ông Trương Thế Hiền, Trưởng phòng GD-ĐT huyện nêu rõ. Còn Chủ tịch UBND huyện thì khẳng định: Trong tuần sẽ họp đề xuất xử lý hình thức kỷ luật, sau đó công khai cho phụ huynh biết.

H.Minh