"Long đong" số phận cá mập 1 tấn

Tin mới

05/02/2010 20:40

(NLĐO)- Con cá mập nặng hơn một tấn mà gia đình ông Nguyễn Trong bắt được ở tỉnh Phú Yên tiếp tục gây xôn xao dư luận. Hiện có rất nhiều lờn đồn đãi xung quanh giá bán con cá kéo dài qua ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Trong đó rầm rộ nhất là tin ban đầu con cá được trả giá rất cao nhưng sau đó thì… ế vì người dân sợ ăn vào sẽ gặp xui!

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 4-2, tại vùng biển thuộc xã Xuân Hải (thị trấn Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), gia đình ông Nguyễn Trong (60 tuổi) đã bắt được con cá mập nặng trên một  tấn. Ngay sau đó, một số thương lái ngỏ ý mua con cá với giá 29 triệu đồng, song ông Trong đòi tới 50 triệu đồng.

Chiều 4-2, gia đình ông Trong dùng tàu kéo cá ra khu vực biển Mũi Tấn (Khu I - TP Quy Nhơn, Bình Định). Rất đông người hiếu kỳ đã kéo đến xem cá. Một số chủ nhà hàng, khách sạn và đại gia đã hỏi mua vi cá với giá 1,5 triệu đồng, nhưng gia đình ông Trong vẫn không đồng ý.


Con cá mập 1 tấn tiếp tục gây xôn xao dư luận (Ảnh: VnExpress)

Tiếp đó, gia đình ông thuê xe cẩu cá mập lên ướp đá lạnh, chờ xẻ thịt bán. Đúng lúc đó, Viện Hải dương học Nha Trang liên lạc với gia đình ông Trong và thương lượng mua con cá với giá 22 triệu đồng để mang về trưng bày, nghiên cứu.

Gia đình ông Trong đổi ý mấy lần mới quyết định bán cho Viện Hải Dương học Nha Trang. Tuy nhiên, khi kiểm tra, cán bộ của viện phát hiện con cá đã bị cưa mất hàm răng, không thể bảo quản và nghiên cứu nên quyết định không mua nữa.

Trước tình thế đó, tối 4-2, gia đình ông Trong thuê xe chở cá về lại thị trấn Sông Cầu (Phú Yên). Đến sáng 5-2, gia đình ông đã xẻ thịt cá mập. Có nguồn tin rằng một chủ doanh nghiệp ở Bình Định chịu mua con cá với giá khoảng 30 triệu đồng.

Nhưng cũng trong ngày 5-2, trên địa bàn hai tỉnh Phú Yên, Bình Định lại rộ lên tin đồn một số “đầu nậu” không mua được con cá đã tung tin rằng con cá mập này là loài cá Ông, ai làm thịt, ăn thịt cá sẽ gặp nhiều xui xẻo… Vì tin đồn trên nên không ai dám mua cá nữa và gia đình ông Trong vẫn chưa nhận được tiền bán cá.

H.Tuyến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI