Lũ sông Buông ập đến bất ngờ, vùng ven Biên Hòa bị cô lập

Tin mới

17/10/2016 16:57

(NLĐO) - Một cơn lũ lớn bất ngờ ập về trong đêm khiến cả khu vực xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chìm trong nước.

Trận lũ lớn bất ngờ ập về trong đêm 16 và rạng sáng 17-10. Chỉ trong phút chốc, cả khu vực chìm trong nước, tài sản trong nhà không kịp di tản. Khoảng 2.200 học sinh của trường THCS Phước Tân đã phải nghỉ học. Đường ngập gần 1m, nhiều đoạn chảy xiết, người dân phải giăng dây để đi lại.


Đến 15 giờ chiều nay, nhiều người dân vẫn chưa thể trở về nhà

Đến 15 giờ chiều nay, nhiều người dân vẫn chưa thể trở về nhà

Theo ghi nhận, đoạn bị ngập sâu nhất dẫn từ Quốc lộ 51 vào trung tâm xã Phước Tân. Một số người đi xe máy đã gửi xe phía ngoài và lội bộ theo dây giăng dọc đường trong tình trạng nước ngập ngang ngực để về nhà cứu đồ đạc.

Đến 15 giờ ngày 17-10, nước mới bắt đầu rút. Tuy nhiên, đường sá, nhà cửa vẫn chìm trong nước. Dự báo đêm nay nước vẫn tiếp tục cô lập khu vực này.


Trong khi đó, cả khu vực vẫn chìm sâu trong biển nước

Trong khi đó, cả khu vực vẫn chìm sâu trong biển nước

Đây là trận lũ đầu tiên trong năm nay từ sông Buông đổ về khu vực phía đông TP Biên Hòa. Những năm trước, tại đây đã gánh chịu nhiều thiệt hại do những cơn lũ bất ngờ tràn về từ thượng nguồn.

Ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân, cho biết mức lũ năm nay cao hơn các đợt trước khoảng 15 cm và khoảng 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng, nhiều tài sản hư hỏng.

Tin-ảnh: X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI