Tại phiên tòa, hoa hậu quý bà không thừa nhận nội dung bản cáo trạng của VKSND Tối cao và cho rằng mình không vi phạm pháp luật.


Dẫn giải bà Trương Thị Tuyết Nga về trại giam

Dẫn giải bà Trương Thị Tuyết Nga về trại giam

Theo cáo trạng, tháng 10-2007, bà Nga thuê người thiết kế dự án khu chung cư cao cấp - tháp văn phòng Blue Sky Tower tại khu đất 35.000 m2 ở phường Bình Khánh, quận 2, TP HCM để xin cấp phép. Ngày 27-11-2007, Sở Tài nguyên và Môi trường TP có công văn trả lời không chấp nhận cho bà Nga thực hiện dự án vì khu đất này thuộc quy hoạch nhà ga Thủ Thiêm. Mặc dù vậy, bà Nga vẫn cho người mang bản thiết kế dự án đi quảng cáo, giới thiệu để bán. Thông qua ông Trần Văn Tuấn (Giám đốc Công ty CP Địa ốc Tân Kỳ), bà Nga đã gặp bà Dương Mỹ Linh (ngụ quận 3, TP HCM) giới thiệu bán dự án.

Bà Linh đồng ý mua giá 1.800 USD/m2 với tổng giá trị 54 triệu USD. Tổng cộng, bà Linh đã nhiều lần chuyển cho bà Nga tổng số tiền là 3,1 triệu USD. Sau khi nhận tiền, bà Nga không thực hiện các nội dung như đã cam kết mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Cũng thủ đoạn này, bà Nga đã lừa ông Trần Văn Mười để chiếm đoạt 1,454 tỉ đồng.

Về hành vi lừa đảo ông Trần Văn Mười, bị cáo Nga cho rằng thực chất ông Mười là người thay bà thực hiện thỏa thuận giao dịch để thu gom đất. Để trả công, bị cáo cho ông Mười hơn 2.900 m2 đất nhưng dưới hình thức hợp đồng mua bán.

Sau phần thẩm vấn, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa, đến ngày 22-7 sẽ tiếp tục xét xử.

Tin-ảnh: Ph.Dũng