Luật sư kiến nghị giám sát vụ án “Đoàn Văn Vươn”

Tin mới

08/10/2012 23:57

Luật sư Nguyễn Việt Hùng chiều 8-10 cho biết ông cùng bà Phạm Xuân Nga (hai luật sư bào chữa cho bị can Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ của vụ án “Giết người - Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 5-1-2012 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng) vừa có văn bản gửi đến các cấp để kiến nghị xem xét trách nhiệm của các cơ quan và người tiến hành tố tụng liên quan đến việc giải quyết vụ án ông Đoàn Văn Vươn.

Theo luật sư Nguyễn Việt Hùng, trước đó, ông và luật sư Nga đã có 2 văn bản kiến nghị, 3 văn bản khiếu nại gửi đến các cơ quan và người tiến hành tố tụng có thẩm quyền ở Trung ương và TP Hải Phòng về việc giải quyết vụ án. Tuy nhiên, đã qua nhiều tháng, 2 luật sư này vẫn chưa nhận được hồi đáp từ các cơ quan, người tiến hành tố tụng; cũng không nhận được thông báo hay quyết định nào liên quan đến việc gia hạn tạm giam những người có liên quan.

Các luật sư cho rằng người tiến hành tố tụng của vụ án đã vi phạm pháp luật, gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với quyền và lợi ích hợp pháp của các bị can. Vì vậy, 2 luật sư cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo và thành lập đoàn/tổ giám sát trực tiếp hoặc có hoạt động giám sát theo thẩm quyền trong việc giải quyết vụ án này.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI