Lực lượng giao bưu và thông tin liên lạc nhận danh hiệu anh hùng

Tin mới

15/08/2013 23:42

Sáng 15-8, tại TP HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang (LLVT) Nhân dân cho Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Năm 1961, Ban Thông tin được thành lập. Một năm sau đó, Ban Giao bưu vận cũng được thành lập, đánh dấu bước phát triển mới về tổ chức và lực lượng của 2 ngành giao bưu và thông tin. Trong hơn 20 năm kháng chiến chống Mỹ, lực lượng giao bưu, thông tin đã không quản hy sinh, tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân; kiên cường, mưu trí, dũng cảm chiến đấu để giữ vững đường dây thông tin liên lạc luôn thông suốt từ Bắc vào Nam, từ Trung ương Cục miền Nam đi đến các chiến trường.
 
Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước,
trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân cho Ban Thông tin Trung ương Cục miền Nam
 
Với tinh thần kiên trung, lực lượng giao bưu, thông tin Trung ương Cục đã làm nên những chiến công vẻ vang, góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Để làm nên những chiến công ấy, đã có 5.000 cán bộ, chiến sĩ giao bưu, thông tin anh dũng hy sinh, hàng ngàn người mang thương tật suốt đời...

Tin-ảnh: Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI