Lý Sơn: Vất vả đưa khách trở lại đất liền

Tin mới

04/05/2014 11:14

(NLĐO) - Sáng 4-5, lượng khách từ Lý Sơn vào đất liền quá đông dẫn đến trì trệ tuyến giao thông đường thủy vận chuyển khách.

Tại đầu cảng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), chỉ trong sáng 4-5 đã có trên 1 ngàn khách mua vé vào đất liền. Chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo cho ban quản lý cảng phối hợp cùng các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn cho hành khách và các phương tiện ra vào đảo.

 

 

Hành khách ra đảo đông nên đội xe ba gác cũng tham gia chở khách.

Hành khách ra đảo đông nên đội xe ba gác cũng tham gia chở khách.

 

Khách lên tàu đi vào đất liền.

Khách lên tàu đi vào đất liền.

 

Ông Huỳnh Công Trí - Giám đốc BQL cảng Lý Sơn, cho biết: “Khách tham gia ra vào đảo dịp này đông, nên chúng tôi phải tổ chức đăng ký và bán vé cho khách trước đó vài ngày, tuy lượng khách đông nhưng chúng tôi quyết tâm giải quyết không để hành khách nào ứ đọng tại đảo”.

Theo ông Nguyễn Văn Mỹ, một du khách đến từ TP Quy Nhơn, để vào được đất liền cho kịp công tác vào ngày mai, ông đã chủ động đăng ký vé trước đó vài ngày. Nhưng vì khách đi lại đông nên đến chuyến tàu thứ 3 ông và người thân mới bước chân xuống tàu vào đất liền.

Bà Phạm Thị Hương; PCT. UBND huyện đảo Lý Sơn, chia sẻ huyện đã chỉ đạo cho đội tàu cao tốc tăng cường phiên chuyến, hoạt động hết công suất nhưng phải đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại được dễ dàng, cố gắng giải quyết hết lượng khách đi lại trong ngày. “Chúng tôi đã chỉ đạo tăng cường các chuyến tàu chạy vào buổi chiều để đáp ứng nhu cầu của hành khách” - Bà Hương nói.

Theo ước tính dịp lễ 30-4 và 1-5, Lý Sơn đã đón trên 3 ngàn lượt khách du lịch từ đất liền ra tham quan.

 

Tin-ảnh: V.Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI