Ngày 27-8, Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng Phòng CSGT đường bộ- đương sắt (PC67) Công an TP Cần Thơ, cho biết từ ngày 22 đến 26-8, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt đối với 121 trường hợp vi phạm khi sử dụng điện thoại khi đang chạy xe máy lưu thông trên đường.

“Trong các trường hợp vi phạm, có hơn 50% số vụ là do “săn” Pokemon (trò chơi Pokemon Go) khi đang chạy xe máy. Lực lượng CSGT không xử lý riêng các trường hợp vi phạm khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bắt Pokemon mà xử phạt theo Nghị định 46/2016NĐ-CP của Chính phủ, về lỗi chạy xe máy sử dụng điện thoại, mức phạt trung bình từ 200.000-300.000 đồng/trường hợp vi phạm”, Đại tá Tám nói.

Trò chơi Pokemon Go đang thu hút giới trẻ.
Trò chơi Pokemon Go đang thu hút giới trẻ.

Theo một chiến sĩ cảnh sát cơ động (PK20), mấy ngày trước, trong quá trình đi tuần tra, có nghe phản ánh từ một quán cơm trên đường Đề Thám (quận Ninh Kiều) việc có 3 cô gái vào ăn cơm rồi quên trả tiền. 3 cô gái vào ngồi vừa ăn cơm vừa mở trò chơi Pokemon Go thì phát hiện ở công viên Lưu Hữu Phước, cách đó khoảng 1 km có Pokemon nên đã bỏ chạy khỏi quán để đến bắt mà quên trả tiền cơm. Thậm chí, 3 cô gái còn bỏ lại xe máy ở quán cơm. “Cũng có trường hợp có một nhóm thanh niên “ghiền” bắt Pokemon nên thuê hẳn taxi chạy trong nội ô trung tâm TP Cần Thơ vì đi xe máy sợ bị CSGT thổi phạt”, một chiến sĩ PK20 nói.

Trong tuần qua, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ ký công văn gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Công an TP Cần Thơ về việc nghiêm cấm đối với cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng tải về, chơi trò chơi Pokemon Go trong giờ làm việc và trong khuôn viên trụ sở. Các trường hợp đã tải về yêu cầu phải xóa khỏi điện thoại di động và các thiết bị có chứa thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật. Theo Đại tá Hạnh, các phần mềm gián điệp có thể xâm nhập vào điện thoại của người chơi để xác định vị trí, hình ảnh trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, trụ sở làm việc của các đơn vị trong lực lượng công an…

Tin-ảnh: Ca Linh