Mải vi vu với người yêu, giảng viên người Anh “mất tích” 9 tháng

Tin mới

20/08/2014 12:30

(NLĐO)- Một giảng viên tiếng Anh quốc tịch Anh là William Edward Woods sang Việt Nam dạy tiếng Anh song cắt đứt liên lạc với gia đình hơn 9 tháng khiến bố của anh phải nhờ cảnh sát tìm kiếm do sợ con trai mất tích bị bắt cóc hoặc… thủ tiêu.

 

Anh William Edward Woods tới trình diện cơ quan công an vào tháng 8 vừa qua

Anh William Edward Woods tới trình diện cơ quan công an vào tháng 8 vừa qua sau 9 tháng "mất tích"

 

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm có yếu tố nước ngoài (Đội 10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa giúp tìm kiếm một thanh niên nước ngoài bị nghi mất tích.

Trước đó, ông Norman Woods (giám đốc kỹ thuật một công ty chuyên về kỹ thuật xây dựng có trụ sở tại Hong Kong) đã nhờ cảnh sát sở tại đăng thông tin tìm kiếm con trai là William Edward Woods. Lý do từ cuối năm 2013, ông không còn nhận được tin từ con trai William Edward Woods nên lo lắng anh này có thể  bị bắt cóc hoặc… thủ tiêu.

Theo thông tin cung cấp, anh William sinh năm 1979, quốc tịch Anh, từng tốt nghiệp trường Tower Hamlet College tại Anh quốc. William có vóc người cao lớn, điển trai, gương mặt khá thông minh và đặc biệt rất ưa đi du lịch. Từ năm 2007 đến nay, William liên tục có mặt ở nhiều nước Châu Á, Châu Úc và khu vực Đông Nam Á như Úc, New Zealand, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Malaysia…

Văn phòng Interpol Việt Nam vào cuộc và đề nghị công an Hà Nội tiến hành xác minh tung tích của William. Qua điều tra làm rõ, William Woods từng nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần. Năm 2009, William nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần bằng hộ chiếu mang quốc tịch Anh.

Từ năm 2011, William cũng nhiều lần trở lại Việt Nam nhưng lại sử dụng hộ chiếu mang quốc tịch New Zealand. Lần cuối cùng William nhập cảnh vào Việt Nam là vào tháng 8-2013.

Ngày 21-8-2013, William đăng ký tạm trú tại một khách sạn tại Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Tuy nhiên, William đã biến mất từ đó đến nay.

Qua điều tra, PC45 đã làm rõ, tháng 8-2013 William nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) rồi ra Hà Nội làm giảng viên tiếng Anh cho trung tâm Cleverlearn tại phố Vạn Bảo (quận Ba Đình, Hà Nội).

Khoảng tháng 12-2013, William tự ý nghỉ việc không báo với trung tâm để bay vào TP HCM với bạn gái. Mỗi lần kiếm được tiền từ việc dạy tiếng Anh, William thường lập tức bay ngay vào TP HCM với người yêu.

Để lần ra manh mối của William, PC45 đã nhận thấy thời hạn được phép ở Việt Nam đã gần hết, do vậy chắc chắn anh này sẽ phải làm thủ tục gia hạn tại 1 công ty lữ hành.

Đúng như dự đoán, đầu tháng 7-2014, William buộc phải trở ra Hà Nội để tiếp tục tìm việc làm, đồng thời thuê nhà tại ngõ 203 Trường Chinh (quận Đống Đa) để ở. Từ đây, trinh sát của PC45 đã lần ra số điện thoại của William.

Đến ngày 7-8, William đã có mặt tại trụ sở của Đội 10, PC45 để trình diện. Thông tin và hình ảnh của William ngay lập tức đã được chuyển về cho ông Norman Woods để người cha yên tâm về việc đứa con của mình vẫn còn sống và khoẻ mạnh.

Hiện William Woods đã được bàn giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI