Chiều ngày 19-4, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang tạm giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Văn Huy (35 tuổi), Nguyễn Văn Cường (33 tuổi) và Nguyễn Duy (36 tuổi, đều ngụ tại TP Đà Lạt) để làm rõ hành vi hành hung người khác và truy tìm nguồn gốc của khẩu súng ngắn mà các đối tượng dùng để thị uy đối phương ngay tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Trước đó, khuya ngày 18-4, Nguyễn Văn Huy cùng em trai là Nguyễn Văn Cường đến nhà Nguyễn Hoàng Thiên Lâm (46 tuổi, ngụ đường Tô Ngọc Vân, TP Đà Lạt) để giải quyết mâu thuẫn. Huy và Cường đánh Lâm bị thương. Khi đàn em của Lâm đến giải cứu, hai đối tượng này lên xe bỏ chạy. Nạn nhân được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị vết thương với sự hộ tống của khoảng 20 người.

Nguyễn Hoàng Thiên Lâm tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng
Nguyễn Hoàng Thiên Lâm tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Nhóm của Nguyễn Văn Huy tiếp tục kéo lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nơi Nguyễn Hoàng Thiên Lâm đang điều trị vết thương. Tại đây, đàn em của Lâm với số lượng đông áp đảo đòi đánh anh em Huy, Cường để trả thù cho “anh cả”. Nguyễn Văn Cường gọi điện thoại cho anh trai là Nguyễn Duy đến ứng cứu. Duy tức tốc tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng với 1 khẩu súng ngắn và cây kiếm dài khoảng 60cm bóng nhoáng. Thấy có súng, đàn em của Lâm bỏ chạy tán loạn, trốn vào các khoa, khiến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng hoảng loạn.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 đã có mặt khống chế Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Duy, đưa về trụ sở công an làm việc.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an TP Đà Lạt đã thu giữ 1 khẩu súng bắn đạn bi sắt, 1 cây kéo, 1 con dao Thái Lan, 1 cây kiếm và 1 chiếc muỗng bị cong.

Nguyễn Văn Duy khai khẩu súng trên do nhặt đươc đã bị hư hộp đạn và chưa hề sử dụng cho đến khi bị thu giữ. Công an TP Đà Lạt cũng đã làm việc với nạn nhân Nguyễn Hoàng Thiên Lâm cùng các bên liên quan để làm rõ vụ việc.

Thạch Thảo