Sáng 6-9, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe của nạn nhân trong vụ tai nạn lao động sập giàn giáo công trình nhà hàng tiệc cưới tại Cần Thơ đã tạm ổn định.


Nạn nhân bị mất chân, vỡ xương chậu

Nạn nhân bị mất chân, vỡ xương chậu

Nạn nhân là ông Phan Văn Út (48 tuổi), nhập viện ngày 3-10 trong tình trạng sốc đa chấn thương, gãy khung chậu, gãy hở xương cẳng chân bên phải, có khối máu to vùng chậu, hông lưng… Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới xương cẳng chân phải, theo dõi sát tình trạng ổ bụng. Sau 3 ngày phẫu thuật, hiện bệnh nhân tỉnh táo và đã uống được sữa, được theo dõi phối hợp liên khoa Ngoại tổng quát và Chấn thương Chỉnh hình.

Theo TS-BS Lâm Việt Trung, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện Chợ Rẫy, thông thường những chấn thương dập nát vùng chậu đi kèm vỡ bàng quang, vỡ ruột, chấn thương phức tạp, máu tụ vùng chậu nên cần theo dõi sát. Các tổn thương nội tạng có thể 3 đến 5 ngày sau mới được phát hiện, vì vậy phải qua 5 ngày mới có thể yên tâm hơn về tình trạng của bệnh nhân.

Trước đó, ngày 3-10, trong lúc đang thi công hoàn thiện nhà hàng tiệc cưới thì bất ngờ một sàn bê tông (dài 10 m, rộng khoảng 3 m) đổ sập xuống đè 5 công nhân làm việc bên dưới, khiến một người tử vong tại chỗ và 4 người khác bị thương, trong đó ông Út bị dập nát chân, vỡ xương chậu... Ông được cấp cứu tại một cơ sở y tế địa phương trước chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tin-ảnh: Nguyễn Thạnh