Mất đoàn kết, Bí thư và Chủ tịch huyện Đô Lương bị kỷ luật

Tin mới

02/04/2015 16:00

(NLĐO) - Tỉnh Nghệ An vừa có quyết định kỷ luật Bí thư và Chủ tịch huyện Đô Lương vì để mất đoàn kết nội bộ và sai phạm trong việc tuyển dụng cán bộ.

Một buổi làm việc của Huyện ủy Đô Lương (Nghệ An)

Một buổi làm việc của Huyện ủy Đô Lương (Nghệ An)

Sáng ngày 2-4, ông Nguyễn Tất Lý, Chánh Văn Phòng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa có hình thức kỷ luật khiển trách công tác Đảng đối ông Trương Hồng Phúc - Bí thư huyện ủy Đô Lương; ông Lê Minh Giang - Phó Bí thư thường trực huyện ủy và ông Nguyễn Tất Thành - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đô lương.

Ba cán bộ này bị kỷ luật do làm mất đoàn kết nội bộ “Giữa đồng chí Bí thư và Phó Bí thư huyện ủy không có sự thống thất và bàn bạc với nhau trong công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng có liên quan nên bị kỷ luật” - ông Lý khẳng định.

Ngoài ra, theo ông Lý, Ủy ban Kiểm tra đã phát hiện những người này có liên quan đến sai phạm trong quá trình thi tuyển cán bộ vào làm việc tại huyện. Cụ thể, có 1 cán bộ được tuyển dụng vào làm việc tại Huyện đoàn Đô Lương đã “khai man” lý lịch nhưng phía Hội đồng thi tuyển đã không thẩm tra kỹ hồ sơ. “Người vào làm việc tại Huyện đoàn Đô Lương này có bố bị phạt tù vì buôn ma túy, có 2 anh nghiện ma túy nặng nhưng không khai vào lý lịch hồ sơ. Hiện người này đã làm việc tại đây được 2 năm nay. Ủy ban kiểm tra đã giao cho Huyện Đô Lương hủy kết quả tuyển dụng đối với người được tuyển dụng sai này” - ông Lý cho biết thêm.

Liên quan đến những sai phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã giao cho huyện Đô Lương xem xét, làm rõ để có hình thức kỷ luật đối với những cán bộ cấp dưới của huyện Đô Lương có liên quan.

Tin: Hải Vũ - Đông Vĩnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI