Máy bay Vietnam Airlines rơi ốp bảo vệ quạt làm mát phanh

Tin mới

28/03/2014 18:02

(NLĐO) - Một máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines bị phát hiện rơi ốp bảo vệ quạt làm mát phanh khi đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 26-3.

 

Một chiếc máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines trên đường băng
Một chiếc máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines trên đường băng

 

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam ngày 28-3 cho biết máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines (VNA) số  hiệu đăng ký VN-A397 bị phát hiện rơi ốp bảo vệ quạt làm mát phanh máy bay khi đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 26-3 vừa qua.

Sau khi thực hiện chuyến bay thường lệ từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), bộ phận kỹ thuật tiến hành kiểm tra thì phát hiện ốp bảo vệ quạt làm mát phanh máy bay đã bị rơi. Theo quy định, vụ việc được báo cáo để triển khai tìm kiếm tại đường băng ở cả 2 sân bay đi và đến của hành trình. Cùng ngày, chiếc ốp bị rơi đã được tìm thấy gần đường CHC 09 của sân bay Liên Khương.

Cục Hàng không đã thành lập Tổ công tác kiểm tra xác minh vụ việc tiến hành xác minh làm rõ và báo cáo các cấp theo quy định. Đồng thời Cục trưởng có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không, tổ chức bảo dưỡng tăng cường công tác kiểm tra công tác bảo dưỡng ngoại trường và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn tăng cường mức độ kiểm tra giám sát.

Theo chỉ thị này, các hãng hàng không, cơ sở bảo dưỡng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về bảo dưỡng, khai thác máy bay. Bên cạnh đó, xem xét lại quy trình và tăng cường kiểm tra công tác bảo dưỡng ngoại trường đối với tất cả các máy bay trong quá trình chuẩn bị trước chuyến bay, đặc biệt công tác kiểm tra, bảo hiểm các tấm ốp, nắp công tác, khu vực càng, động cơ, tấm điều khiển. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo sự cố, báo cáo định kỳ và đột xuất.

Các Cảng vụ Hàng không khu vực tăng cường công tác kiểm tra an toàn tại sân đỗ, đặc biệt kiểm tra công tác chuẩn bị trước chuyến bay, bảo dưỡng ngoại trường tại sân đỗ vào buổi tối.

Máy bay A321 do Airbus Industries sản xuất là loại máy bay tầm trung hiện đại và là một trong những loại máy bay chở khách được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Hiện tại, dòng máy bay này đang chiếm tỷ lệ khá lớn trong đội bay của Vietnam Airlines với gần 30 chiếc. Airbus A321 có 182 ghế hành khách. Chiều dài thân máy bay 44,51m và sải cánh 34,1m.

 

Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI