Máy lạnh nổ, 1 người chết

Tin mới

06/05/2015 21:56

Ba người đã thương vong trong vụ nổ lớn xảy ra tại cửa hàng Thanh Nhã (chuyên bán, sửa chữa đồ điện lạnh; đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) ngày 5-5.

Người tử vong tại hiện trường là anh Nguyễn Đức Thành (SN 1996, quê Nghệ An, nhân viên cửa hàng Thanh Nhã). Hai anh Nguyễn Tân (22 tuổi, quê Quảng Ngãi, nhân viên cửa hàng) và khách hàng Hà Thế Phong (34 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một) bị thương nặng, được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu.

Vụ việc gây chấn động một dãy phố ở Bình Dương Ảnh: NHƯ PHÚ
Vụ việc gây chấn động một dãy phố ở Bình Dương Ảnh: NHƯ PHÚ

Theo Công an TP Thủ Dầu Một, qua camera an ninh gắn tại cửa hàng cho thấy sáng cùng ngày, anh Phong mang máy lạnh đến cửa hàng Thanh Nhã nhờ sửa chữa, nạp khí làm lạnh. Anh Phong ngồi xem nhân viên Thành và Tân sửa chữa. Do bình gas máy lạnh (nằm trong cục nóng - PV) bị rò rỉ nên anh Thành dùng máy hàn để hàn lại. Lửa vừa bật thì bình gas máy lạnh phát nổ. Anh Thành văng từ cửa hàng ra vỉa hè, chết tại chỗ. Anh Phong và nhân viên Tân cũng bị những mảnh vỡ văng trúng người.

Cửa hàng Thanh Nhã hoạt động tại địa chỉ này chưa lâu. Riêng nhân viên Thành vừa từ quê vào Bình Dương chơi và phụ việc tại cửa hàng. Lúc xảy ra vụ việc, chủ cửa hàng không có mặt. Thành và Tân tự ý xử lý, sửa chữa máy lạnh của khách.

Theo các siêu thị điện máy, về nguyên tắc, gas dùng trong máy lạnh, tủ lạnh là gas lạnh, áp suất rất thấp nên không thể phát nổ. Thông thường, máy lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài có thể bị hao hụt gas, cần nạp thêm. Quá trình nạp này cũng không thể gây nổ. Rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng sai nguyên tắc, nếu có lẫn không khí và động cơ rò điện, gây tia lửa điện thì có thể phát nổ. Cũng không loại trừ khả năng để kiểm tra bình gas có bị xì hay không, người ta sẽ xả hết gas ra và bơm ôxy vào bình gas khiến bình bị nổ.

 

N.Phú - T.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI