Bé gái sơ sinh đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện

Bé gái sơ sinh đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện

Ngày 11-5, tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đang chăm sóc một bé gái mới sinh do một người phụ nữ để lại tại Khoa Sản, hiện sức khỏe của cháu trong tình trạng ổn định.

Theo điều dưỡng Võ Thị Thu Phương, làm việc tại Khoa Sản, sáng 30-4, khoa này tiếp nhận sản phụ nói tên là Hiền vào nhập viện trong tình trạng mang thai 42 tuần chuyển sinh lần 3. Sau khi được hỗ trợ của các bác sỹ, sản phụ tên Hiền sinh thường bé gái nặng 3.200 g, sức khỏe sau sinh ổn định, bú tốt, da hồng hào, thở đều. Sản phụ và cháu nhỏ được chuyển về phòng 33 chăm sóc.

Đến 13 giờ ngày 2-5, sản phụ Hiền đã bất ngờ rời khỏi bệnh viện, bỏ lại cháu bé 2 ngày tuổi tại phòng cùng với số tiền 1,5 triệu đồng tiền mặt, một số đồ trẻ em như áo, tã, mũ và một tờ giấy với nội dung: “Vì điều kiện gia đình hoàn cảnh không thể nuôi dưỡng cháu. Tôi xin gửi lại bệnh viện…”.

Đến nay, sau nhiều ngày bệnh viện không có tin tức gì về sản phụ Hiền, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã nhiều lần liên hệ với gia đình của cháu bé nhưng không có kết quả. Được biết, ngày 9-5, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An đã có thông báo rộng rãi về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi tại bệnh viện để ai là người thân thì trực tiếp liên hệ với bệnh viện để nhận lại cháu bé. Trong thời hạn 30 ngày kể từ khi có thông báo, nếu không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục cho bé làm con nuôi hoặc chuyển bé tới trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi theo đúng quy định của pháp luật.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Khánh Thành