Ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 cá nhân liên quan đến vụ mẹ con thai phụ Vân tử vong.

Ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc BV Đa khoa Diễn Châu, cho biết tạm đình chỉ công tác 3 cá nhân liên quan đến vụ mẹ con sản phụ tử vong

Trưa ngày 11-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BV) huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An), cho biết BV đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn đối với bác sĩ Cao Thị Hường và 2 nữ hộ sinh Nguyễn Thị Giang, Hồ Thị Tình để làm tường trình liên quan đến việc mẹ con sản phụ tử vong.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 8-3, sản phụ Võ Thị Vân (sinh năm 1985, ở xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu) có thai lần 2, thai 41 tuần chuyển dạ đến sinh con tại BV Đa khoa huyện Diễn Châu. Đến 18 giờ cùng ngày, sản phụ đau bụng dữ dội, kiệt sức, chưa sinh. Đến 20 giờ 30, sản phụ Vân chảy máu nhiều, nghẹt thở và được đưa đi mổ cấp cứu. Đến 21 giờ, cả mẹ và thai nhi đều tử vong.

Bức xúc trước cái chết bất thường của mẹ con sản phụ Vân, đêm ngày 8-3 và sáng 9-3, người thân đã kéo đến bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các y, bác sĩ. Đến chiều ngày 9-3, sau khi đối thoại với lãnh đạo BV Đa khoa huyện Diễn Châu, gia đình đã đồng ý đưa thi thể mẹ con sản phụ về quê mai táng.

Liên quan đến sự việc này, ngày 9-3, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Nghệ An khẩn trương làm rõ, báo cáo sự việc trước 12 giờ ngày 11-3. “Trách nhiệm những người liên quan sẽ được làm rõ sau khi hội đồng chuyên môn, hội đồng kỷ luật của bệnh viện họp và báo cáo về Sở Y tế” - ông Tiến cho biết thêm

Tin - ảnh: Đức Ngọc