Me tây to tướng đổ ập giữa trung tâm TPHCM

Tin mới

29/01/2013 09:21

(NLĐO) - Mặc dù trời không mưa và không có gió lớn nhưng một cây me tây cao hàng chục mét đổ ập vào nhà dân, kéo ngã nhiều cột điện, khiến nhiều người một phen kinh hoàng.


Vụ việc xảy ra vào 6 giờ ngày 29-1, tại giao lộ Võ Thị Sáu - Thạch Thị Thanh (phường Tân Định, quận 1 – TPHCM).
 
 
 
Quang cảnh ngổn ngang tại hiện trường vụ việc
 
Rễ cây có dấu hiệu bị mục
 
Chị Nguyễn Thị Thanh, người bán nước giải khát tại giao lộ này vẫn chưa hết kinh hoàng cho biết: “Tôi đang dọn hàng ra để bán thì bỗng nghe âm thanh ầm ầm kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Khi nhìn lên thì thấy cây me tây to tướng đang đổ ập xuống nhiều nhà dân, kèm theo một dòng “suối lửa” đỏ rực. Quá hoảng sợ, tôi vội bỏ chạy. Nhiều người xung quanh cũng bỏ chạy tán loạn”.
 
 
Các cơ quan chức năng đang khẩn trương khắc phục sự cố

Tại hiện trường, cây me tây có đường kính gần 2 m, cao gần 20 m, đổ ập xuống nhà dân; 4 căn nhà tại đây bị ảnh hưởng; 5 cây trụ điện bị cây me tây kéo gãy, trong đó 2 cây đập vào nhà dân; 1 cây trụ điện bị nghiêng; hệ thống dây cáp điện nằm vương vãi khắp trên mặt đường. Theo quan sát của chúng tôi, phần gốc cây bị trốc lên, trơ những nhánh rễ mục; xung quanh gốc cây, rễ rất cạn. Theo một số nhân viên cây xanh, cây me này khoảng 100 tuổi.
 Nhiều trụ điện, nhà dân bị ảnh hưởng

Anh Nguyễn Lê Giang nét mặt vẫn còn hoảng hốt kể lại: “Tôi nghe ào ào, cây me tây đổ xuống. Phía trong nhà dân nhiều tiếng khóc ré lên. Rất may tôi vừa chạy xe máy qua được hơn 5 m. Nếu chậm một chút tính mạng khó bảo toàn”.

Lực lượng dân phòng và công an địa phương nhanh chóng đến hiện trường phong tỏa khu vực này. Nhân viên công ty cây xanh và điện lực cũng đến để khắc phục sự cố.
 Kẹt xe nghiêm trọng xung quanh khu vực xảy ra sự cố

Sự việc gây kẹt xe nghiêm trọng trên đường Võ Thị Sáu. Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài tới vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh).

Đến gần 9 giờ cùng ngày, công tác khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
Tin-ảnh: X. Danh - N. Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI