Huy dộng xe xúc đào cống tìm nạn nhân

Huy dộng xe xúc đào cống tìm kiếm người mẹ vợ bị nước cuốn trôi khi cứu con rể

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 15 giờ 20 phút ngày 28-7, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bà Hà Thị Phúc (SN 1957, trú tại tổ 2, khu 5, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã bị nước cuốn trôi khi tham gia cứu người con rể.

Theo người dân nơi đây, khoảng 5 giờ sáng ngày 28-7, mưa lớn khiến cống thoát nước gần nhà bà Phúc bị tắc. Lúc này anh Viết, con rể bà Phúc, ra khơi thông dòng chảy thì bị dòng nước cuốn đi một đoạn đã tri hô người dân xung quang cứu giúp kịp thời.

Bà Phúc cũng cùng với nhiều người dân ra giúp anh Viết. Tuy nhiên, do mải cứu anh Viết, khi quay lại mọi người không thấy bà Phúc đâu, chỉ thấy đôi dép của bà ở gần cống thoát nước. Theo phán đoán của người dân và người nhà bà Phúc có thể bà đã trượt chân ngã xuống cống thoát nước và bị nước cuốn đi.

Ngay sau đó, các đơn vị chức năng trên địa bàn TP Hạ Long đã huy động lực lượng cứu hộ, cùng người dân trên địa bàn nhanh chóng triển khai các biện pháp nỗ lực tìm kiếm bà Phúc. Đến khoảng 15 giờ 20 phút cùng ngày, thi thể của bà Phúc đã được tìm thấy cách khu vực xảy ra tai nạn khoảng 300 m.

Cũng trong chiều 28-7, cơn mưa lớn khiến cho đất đá sạt lở xuống nhà anh Đàm Văn Giới (SN 1970, trú tại tổ 29, khu 3, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) làm anh Giới thiệt mạng.

Theo người dân nơi đây, thời điểm đó, anh Giới đang ở trong bếp thì bất ngờ bị đất đá sau nhà cùng một gốc cây to sạt xuống vùi lấp.

Người thân trong gia đình đã tri hô hàng xóm tới ứng cứu nhưng do lượng đất đá bị sạt lở lớn nên khoảng gần 1 giờ đồng hồ sau mới đưa được anh Giới ra khỏi đống đất đá, nhưng anh đã tử vong.

Tr.Đức