Khoảng 3 ngày qua, hàng ngàn hộ dân ở những khu vực đồi cao, xa trung tâm TP Buôn Ma Thuột phải thức đêm để hứng nước sinh hoạt. Ở một số phường, xã xa trung tâm thành phố thì lượng nước về rất yếu nên phải khoảng từ 1 giờ hằng đêm mới có nước.

Người dân phải thức đêm để trữ nước sinh hoạt

Người dân phải thức đêm để trữ nước sinh hoạt

Vì thế, nhiều người dân phải canh thức vào giờ này để hứng vào các thùng nhựa, xô chậu... trữ sẵn dùng vào dịp Tết. Bà Nguyễn Thị Thiềm (ngụ đường Y Nuê, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) cho biết: "Mấy ngày nay, cứ khoảng 1 giờ sáng mới có nước, đến khoảng 5 giờ thì nước chảy yếu dần rồi đến trưa ngừng hẳn. Do vậy, đêm nào tôi cũng phải thức đêm để hứng nước sinh hoạt cho ngày hôm sau. Ngày thường không có nước đã rất khó chịu, giờ Tết nhất mà lúc có, lúc không thế này thì rất mệt mỏi" - bà Thiềm nói.

Ông Trần Văn Thiện, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk, cho biết trung bình 50.000 hộ dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột sử dụng hết 50.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong những ngày này tăng đột biến nên mặc dù công ty đã tăng hết công suất nhưng vẫn xảy ra tình trạng thiếu nước ở một số khu vực cao, xa trung tâm thành phố.

Tin - ảnh: C. Nguyên