Mía phơi đầy đường vì xe chuyên chở bị chặn

Tin mới

09/03/2014 23:09

Ngày 9-3, trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 26 và Tỉnh lộ 1 đoạn qua các xã Ninh Tân, Ninh Sim, Ninh Phụng, Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, mía thu hoạch xong chất la liệt vì không chở đi tiêu thụ được. Hàng chục xe tải phải phủ bạt để tránh mía bị khô.

Tại ngã ba Quốc lộ 1 - Tỉnh lộ 1 đi xã Ninh Tân, một nhóm tài xế ngồi uống cà phê bên đường hễ thấy xe chở mía đi vào Nhà máy Đường Khánh Hòa (TP Cam Ranh) thì yêu cầu dừng lại, không cho đi tiếp nữa. Đa số tài xế này ở Ninh Hòa. Sở dĩ họ chặn xe vì bức xúc trước cách làm và giá cả chuyên chở của Nhà máy Đường Khánh Hòa.

Mía thu hoạch xong chất đống la liệt dọc các tuyến đường
Mía thu hoạch xong chất đống la liệt dọc các tuyến đường

Một chủ xe cho biết: “Đầu vụ, nhà máy hứa trả giá bốc xếp mía là 32.000 đồng/tấn nhưng nay chỉ trả cho nhà xe 28.000 đồng/tấn. Với giá này, nhà xe không kiếm được người bốc xếp mía. Bên cạnh đó, giá chuyên chở khu vực xa nhất chỉ còn 158.000 đồng/tấn, giảm 13.000 đồng so với năm ngoái”.

Ông Trần Công Hoán, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết công an sẽ vào cuộc tìm hiểu sự việc và bảo đảm an ninh trật tự địa phương. Lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa cũng đã đề nghị Nhà máy Đường Khánh Hòa tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

 

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI