Miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại

Tin mới

23/01/2011 23:18

(NLĐ)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 23-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc gây mưa nhỏ. Bộ phận không khí này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5, giật cấp 6. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

 
Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ, gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6; giật cấp 7, cấp 8; biển động. Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.
 
Riêng khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau), gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.
 
Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài nên số gia súc chết rét tại nhiều địa phương đang tăng rất nhanh. Đến chiều 23-1, tổng số gia súc bị chết đã lên tới hơn  25.000 con (chủ yếu là trâu, bò). Thiệt hại nặng nhất là tỉnh Lạng Sơn với số gia súc bị chết lên đến gần 5.000 con.
B.T.B – N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI