Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ rạng sáng 17-12, tại Sa Pa (Lào Cai) đã xuất hiện băng giá. Các huyện Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà nhiệt độ xuống dưới 2 độ C. Từ khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ kéo dài hơn 5 km đến khu vực Thác Bạc, băng giá phủ trắng xóa cây rừng. Nhiều khách du lịch đã bắt đầu đổ dồn về đây để chiêm ngưỡng. Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, dự báo đợt rét đậm, rét hại này có thể kéo dài đến hết ngày 20-12.

Du khách chiêm ngưỡng cảnh băng giá bao phủ dày đặc ở Ô Quý Hồ Ảnh: MINH QUÂN
Du khách chiêm ngưỡng cảnh băng giá bao phủ dày đặc ở Ô Quý Hồ Ảnh: MINH QUÂN

Tại Cao Bằng, ông Bế Xuân Tiến, Bí thư Huyện ủy Nguyên Bình, cho biết từ trưa 16-12, trên núi Phia Oắc của huyện này đã có hiện tượng đóng băng dày đặc.

Trước tình hình thời tiết lạnh giá, để tránh thiệt hại cho đàn gia súc, các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang… đã chủ động hướng dẫn nông dân phòng chống đói, chống rét cho đàn gia súc.

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, sáng 17-12, bão Melor (bão số 5) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến chiều tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp và tan dần.

Ng.Thế