Mở cửa vịnh Vân Phong bằng cơ chế riêng

Tin mới

11/03/2017 23:02

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa về công tác xây dựng Đề án khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Phong (Đặc khu Vân Phong) vào ngày 11-3.

Đặc khu Vân Phong nằm trên Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong hiện tại, có tổng diện tích 150.000 ha, bao gồm cả diện tích đất và mặt nước. KKT này có nhiều lợi thế để phát triển cảng trung chuyển, lọc hóa dầu, du lịch chất lượng cao và nuôi trồng thủy sản… Hiện, KKT Vân Phong thu hút được 145 dự án đầu tư (27 dự án nước ngoài), với tổng số vốn đăng ký 1,47 tỉ USD. Tuy nhiên, số vốn đã thực hiện được chỉ đạt 628 triệu USD. Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh Khánh Hòa kiến nghị với Chính phủ cần sớm phê duyệt khung pháp lý cho Đặc khu Vân Phong để sớm trình Quốc hội xem xét vào năm 2018.

Một góc Khu Kinh tế Vân Phong hiện tại
Một góc Khu Kinh tế Vân Phong hiện tại

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá đặc khu kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, tạo động lực cho các KKT có những lợi thế vượt trội để phát triển. Đặc khu kinh tế do Quốc hội xem xét thành lập thì trực thuộc trung ương. Vấn đề chính là xây dựng bộ máy hành chính vận hành linh hoạt, phát huy tốt nội lực, tạo động lực để phát triển. Ưu tiên thế mạnh về kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Tin-ảnh: K.Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI