Mở rộng phạm vi tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích

Tin mới

28/03/2017 20:15

(NLĐO) – Đến chiều 28-3, 9 ngư dân mất tích của tàu Hải Thành 26 vẫn chưa được tìm thấy, lực lượng chức năng sẽ thức đêm để tìm kiếm.

Chiều 28-3, tại Trung tâm tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm 3), Cục hàng hải Việt Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn cùng các cơ quan chức năng tìm phương án tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích của tàu Hải Thành 26-BLC bị va chạm và chìm cách Vũng Tàu 43 hải lý.


Lực lượng chức năng họp triển khai tìm kiếm cứu nạn

Lực lượng chức năng họp triển khai tìm kiếm cứu nạn

Theo lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, sau khi nhận được tin báo cứu nạn, công tác tìm kiếm đã được triển khai khẩn trương. 2 thuyền viên được cứu là thuyền trưởng Nguyễn Viết Thắng và sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi. Trong 2 nạn nhân, anh Khôi bị thương do va đập, sức khỏe đang suy yếu. Hiện 2 thuyền viên này đã lên tàu cứu nạn và dự tính đêm cùng ngày sẽ vào Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Hoàng, Phó cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, cho biết: “Tàu chìm quá nhanh, chỉ trong vòng 3 đến 5 phút nên có thể thuyền viên không thoát ra kịp. Chúng ta tiếp tục tìm kiếm cứu nạn. Yêu cầu các lực lượng giữ liên lạc và cập nhật liên tục về tình hình. Lên kế hoạch khảo sát độ sâu hiện trường để lực lượng chức năng tổ chức đội lặn tìm kiếm.


Phó cục trưởng cục Hàng hải chỉ đạo công tác tìm các thuyền viên mất tích

Phó cục trưởng cục Hàng hải chỉ đạo công tác tìm các thuyền viên mất tích

Ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc Trung tâm 3, cho biết căn cứ vào lời khai của các thuyền viên được cứu thì tàu chìm vào lúc đêm khuya, khi họ còn đang ngủ. Ông Phi cũng đề xuất phương án vào bên trong tàu để tìm kiếm 9 thuyền viên, đồng thời tổ chức khoá các van dầu ở khoang máy tránh dầu tràn ra môi trường.

Được biết, phạm vi tìm kiếm cứu nạn có thể lên đển 285 hải lý vuông. Tại hiện trường, ngoài tàu SAR 413, SAR 272 của Trung tâm 3 tổ chức tìm kiếm thì các tàu của Biên Phòng, Cảnh sát biển, tàu Hải quân và tàu cá của các ngư dân đang tích cực tổ chức tìm kiếm. Lực lượng chức năng sẽ huy động những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng để tổ chức tìm kiếm.


Phạm vi tìm kiếm các thuyền viên

Phạm vi tìm kiếm các thuyền viên

Danh sách các thuyền viên vẫn đang mất tích: Máy trưởng Phạm Hữu Thược, Đại phó Lương Văn Quỳnh, thủy thủ Nguyễn Viết Duy, Nguyễn Trường Đại, Mai Văn Dương, sĩ quan máy Vũ Thế Kiên; các thợ máy Ninh Văn Quỳnh, Lê Văn Ba; đầu bếp Nguyễn Văn Khuyên.

Như báo Người Lao Động thông tin, khoảng lúc 5 giờ ngày 28-3, Trung tâm III nhận thông tin từ Trung tâm Việt Nam về việc phao EPIRB của tàu Hải Thành 26 BLC phát tín hiệu báo nạn tại vị trí 10 độ 18,9 phút vĩ độ Bắc; 107 độ 45,6 phút kinh độ Đông. Vị trí phát báo cách mũi Vũng Tàu khoảng 43 hải lý về phía Đông. Trên tàu có 11 thuyền viên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã huy động tàu Petrolimex 14 đang hoạt động gần khu vực đến tìm kiếm, hỗ trợ; đồng thời điều động 2 tàu SAR 413 và SAR 272 cùng phối hợp tìm kiếm.

Tại hiện trường, các tàu đã phát hiện 2 phao bè và đã tiếp cận, cứu vớt được 2 thuyền viên của tàu Hải Thành 26 BLC.

Tàu SAR 413 làm chỉ huy hiện trường và phối hợp với 3 tàu khác đang tìm kiếm các thuyền viên của tàu Hải Thành 26 BLC mất tích.

Trước đó, khoảng 23 giờ 55 phút ngày 27-3, tàu Hải Thành 26 (có 11 thuyền viên) đi vào vùng biển cách Vũng Tàu 43 hải lý thì va chạm với tàu chưa rõ số hiệu và chìm xuống biển, cả 11 thuyền viên đều rơi xuống nước.

Tàu Hải Thành 26 có tải trọng trên 3.000 tấn và bị chìm khi đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ.

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI