Mở rộng quan hệ thương mại Việt Nam - Macedonia

Tin mới

12/11/2012 23:48

Ngày 12-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Macedonia, ông Nikola Poposki, đang thăm và làm việc tại nước ta.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Macedonia. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự ủng hộ của đất nước Macedonia với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, khẳng định mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ là nền tảng tốt đẹp để tăng cường hợp tác trong tương lai.
Về phương diện kinh tế, Chủ tịch nước cho rằng hai nước còn nhiều lợi thế nhưng quan hệ hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng nên mong muốn Bộ trưởng Nikola Poposki sẽ cùng với các cơ quan chức năng Việt Nam có những văn bản ký kết, mở đường thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại; sớm mở các cơ quan đại diện về thương mại và tạo thuận lợi để chính quyền, tổ chức hữu nghị các tỉnh, TP hai nước tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau.
TTXVN cho biết Bộ trưởng Nikola Poposki khẳng định Macedonia luôn sẵn sàng tiếp nhận doanh nghiệp của các quốc gia đến hợp tác đầu tư kinh doanh, trong đó có Việt Nam và hy vọng sẽ có thêm nhiều sinh viên Việt Nam theo học các chuyên ngành khoa học, công nghệ tại Macedonia.
B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI