Mọi hoạt động của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa đều hợp pháp

Tin mới

06/11/2014 18:41

(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định mọi hoạt động của Việt Nam tại 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đều phù hợp với chủ quyền hợp pháp của Việt Nam, UNCLOS và DOC.

 

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng Malaysia có các biện pháp kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam tại Malaysia

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng tái khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên chiều 6-11 về hoạt động xây dựng của Việt Nam trên các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần nói rõ lập trường về vấn đề này. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và chứng cứ để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của Việt Nam tại 2 quần đảo này đều phù hợp với chủ quyền hợp pháp của Việt Nam, phù hợp với Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Về việc ngày 5-11, Đài Loan tiếp tục thị sát đảo Ba Bình tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Một lần nữa, chúng tôi khẳng định chủ quyền mạnh mẽ đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, mọi hoạt động tại hai khu vực này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là bất hợp pháp, vô giá trị và chúng tôi kiên quyết phản đối".

Theo Bộ Ngoại giao, tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22 diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 25 tại Nay Pyi Taw (Myanmar) sắp tới, Việt Nam cùng các nước sẽ có những đóng góp mang tính xây dựng vào duy trì hòa bình, ổn định an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các nước ven biển.

 

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI