Ngày 20-9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Cần Thơ cho biết, đang xác minh điều tra về trường hợp của chị L.H R. (SN 1987, ngụ phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), tố giác về việc mình bị lừa bán ra nước ngoài rồi làm gái mại dâm.

Theo trình bày của chị R., một hôm mẹ ruột của chị được một người quen giới thiệu là ông Út Thanh (ngụ cùng địa phương) có con gái đang làm ở Malaysia muốn tìm người sang đây bán phụ với lương tháng từ 15-20 triệu đồng.

Vì cuộc sống nghèo túng, R. đã đồng ý sang Malaysia. R. được ông Thanh lo các giấy tờ cần thiết để xuất cảnh và toàn bộ chi phí ăn ở. Ngày 7-11-2013, Nga (con ông Thanh) về Cần Thơ đưa R. và 2 cô gái khác nữa sang Malaysia. Tuy nhiên khi sang đây, Nga giao 3 cô gái cho một người phụ nữ lạ mặt. Sau đó, người phụ nữ này cho R. biết, 3 cô đã bị bà Nga bán với giá 3.300 Ringgit/người nên giờ 3 cô gái phải làm việc để trả nợ.

“Nghe con gái gọi về là bị lừa, tôi vô cùng hoảng hốt. Sau đó tôi đi tìm ông Út Thanh hỏi cho ra lẽ thì ông Thanh bảo phải có 40 triệu đồng mới chuộc con tôi về được. Nhưng nhà nghèo làm sao tôi có số tiền lớn như vậy!”- bà P.T.R, mẹ ruột R, kể trong nước mắt.

R. kể trong nước mắt những ngày tủi nhục bị lừa sang Malaysia bán dâm

R. kể trong nước mắt những ngày tủi nhục bị lừa sang Malaysia bán dâm

Sau đó, R. cùng những cô gái khác bị bắt phải đi đứng đường đón khách bán dâm. Thậm chí các cô còn bị chủ đánh đập, hành hạ, và doạ giết nếu không phục vụ khách mua dâm. Khoảng thời gian sau đó, R. bị bán sang tiệm massage trá hình. Tại đây, hàng ngày, chủ động và quản lý ép R. và khoảng 40 nhân viên nữ khác phải uống bia, uống thuốc lắc, bị lột trần truồng để tiếp khách. Có lần cô bị cảnh sát Malaysia bắt và được chủ động chuộc ra nhưng tên chủ động cho biết số tiền mà R. nợ lên tới 8.800 Ringit nên cô phải tiếp tục bán dâm trả nợ.

Vào cuối tháng 8-2014, R. xin đi chợ rồi bỏ trốn. Đến ngày 2-9, sau khi được người anh họ lo giấy tờ, R. đã trốn được về Việt Nam và làm đơn tố cáo cha con ông Út Thanh.

C.Linh