Một công nhân tử nạn trong hầm lò

Tin mới

22/11/2012 13:16

(NLĐO)- Sau 2 ngày khẩn trương tiến hành cứu hộ, lực lượng chức năng đã tiếp cận được công nhân đầu tiên trong vụ tụt lò than ngày 20-11 tại mỏ than ở Quảng Ninh. Song, công nhân 27 tuổi này đã tử vong trước đó.

Gần 11 giờ trưa nay, 22-11, thi thể của công nhân Nguyễn Quốc Huy (SN 1985), thợ lò bậc 5/6 của Công ty Than Hồng Thái thuộc Công ty Than Uông Bí (Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV) đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi khu vực hầm lò than bị tụt từ 2 ngày nay.

 

Hầm lò than xảy ra vụ tụt lò vùi lấp 2 công nhân ngày 20-11
 
Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được nơi anh Huy gặp nạn song công nhân này đã tử vong trước đó.

 

Thi thể anh Huy đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa Uông Bí để cơ quan chức năng làm các thủ tục cần thiết theo quy định, sau đó đưa về gia đình mai táng. Được biết, anh Huy chưa lập gia đình.

 

Như Báo Người Lao động đã đưa, khoảng 6 giờ sáng 20-11, tại khu vực lò chợ vỉa 12 mà Công ty Than Hồng Thái đang khai thác đã xảy ra sự cố tụt đổ lò từ mức +115 đến +170 khiến 2 công nhân là Nguyễn Quốc Huy và Phạm Văn Quý (SN 1978, thợ lò bậc 4/6) bị vùi lấp.

 

Huy động tối đa lực lượng và phương tiện, khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ ngay sau đó nhưng đến sáng 22-11,  thi thể của anh Huy mới được tiếp cận và đưa khỏi nơi tụt hầm lò than. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành tìm kiếm, cứu nạn anh Quý.

 

Từ đầu tháng 11 đến nay, toàn ngành than đã để xảy ra 5 vụ tai nạn lao động khiến 5 người thiệt mạng.
 
Tin-ảnh: Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI