Một điều dưỡng bị bệnh nhân đốt, lửa trùm khắp người

Tin mới

24/07/2015 17:50

(NLĐO) - Trong lúc làm nhiệm vụ, một nam điều dưỡng ở Tiền Giang bị bệnh nhân tâm thần tạt xăng và bị ngọn lửa bao trùm luôn cơ thể.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đang điều trị một bệnh nhân bị bỏng rất nặng. Nạn nhân là anh Võ Văn Đấu (26 tuổi, điều dưỡng Khoa Điều trị của Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang), bị bỏng lửa xăng với diện tích khoảng 70% cơ thể.

Theo BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng Khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiên lượng xấu. Cụ thể, do bỏng quá nặng, nhiều nơi bỏng sâu, sau gần một tuần điều trị, anh Đấu bị sốc bỏng, sốc nhiễm trùng rất nặng nên phải dùng kháng sinh mạnh. Bệnh nhân rơi vào tình trạng suy thận, phải chạy thận nhân tạo, lọc máu liên tục. “Chúng tôi đang nỗ lực làm tất cả những gì có thể để cứu bệnh nhân và cũng là đồng nghiệp của mình” - BS Đạo nói.

Bác sĩ Đạo cho biết làm hết mọi điều có thể để cứu đồng nghiệp

Bác sĩ Đạo cho biết làm hết mọi điều có thể để cứu đồng nghiệp

Tối 12-7, anh Đấu được cử đến hỗ trợ khẩn cấp cho một bệnh nhân tâm thần tại địa phương đang lên cơn, mua xăng về dọa đốt nhà. Trong lúc giằng co, vật lộn, bệnh nhân này tạt thùng xăng lên người anh Đấu. Do gần với điểm bán bánh bao bên đường nên ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nam điều dưỡng. Khi mọi người dập tắt lửa thì toàn thân anh đã bị bỏng nặng, nhiều vùng da bị tuột ra.

Được biết, tổng chi phí điều trị cho anh Đấu mỗi ngày tiêu tốn khoảng 10 triệu đồng. Vợ anh là công nhân, thu nhập của cả 2 vợ chồng cũng chỉ đủ lo cho đứa con gái ăn học, trang trải gia đình.

 

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI