Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 9-3 tại Trường Tiểu học Phú An 1 trước sự chứng kiến của nhiều giáo viên. Theo đơn của bà Hoa gửi Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang, vào thời điểm trên khi bà đang lên cầu thang để đi vào phòng giáo vụ thì gặp bà Lê Thị Sen đi xuống. Bất ngờ bà Sen lao vào đánh đấm, ghì đầu bà Hoa xuống nền nhà. Sự việc xảy ra trong sự chứng kiến của nhiều giáo viên.

Ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú An 1, thừa nhận tại trường đã xảy ra sự việc như trên. “Khi tôi lên phòng thì nghe tiếng la hét, chửi bới ngay cầu thang và thấy cô Sen đang nắm tóc cô Hoa nên cùng một thầy giáo nữa đến can ngăn” - ông Khánh kể lại.

Một giáo viên bị đồng nghiệp hành hung tại trường

Trường Tiểu học Phú An 1, nơi xảy ra vụ việc giáo viên bị đồng nghiệp hành hung

Ngay trong sáng 9-3, hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Phú An 1 cùng đại diện Phòng GD - ĐT huyện Phú Vang đã có buổi làm việc với 2 giáo viên trên. Bà Sen trình bày lý do mình có hành động nóng nảy như trên vì nghe tin bà Hoa xúi giục một giáo viên đã nghỉ hưu đến quấy phá đám hỏi con mình để đòi tiền nợ. “Cô Sen đã nhận sai về mình và chấp nhận kỷ luật. Nhà trường đã đưa ra mức kỷ luật khiển trách đối với cô Sen và yêu cầu phải xin lỗi cô Hoa trước hội đồng giáo vụ nhà trường” - ông Khanh nói.

Đến ngày 16-3, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đã có buổi làm việc với bà Hoa, bà Sen và lãnh đạo Trường Tiểu học Phú An 1. Tuy nhiên, bà Hoa đã có đơn khiếu nại, cho rằng hình thức kỷ luật với bà Sen quá nhẹ nên Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc lại từ đầu.

Sau khi có kết luận kiểm tra, Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang sẽ báo cáo với UBND huyện Phú Vang để có hình thức kỷ luật.

Được biết cô Hoa bị khuyết tật ở chân, đi lại khó khăn và chỉ còn 3 tháng nữa là nghỉ hưu.

Tin - ảnh: Q. Nhật