Theo thông tin ban đầu của lực lượng chức năng làm việc tại hiện trường và những nhân chứng gần đó, thì vào thời gian nói trên, em Nguyễn Ngọc Sang, 17 tuổi (học sinh, ngụ xã Lộ 25) điểu khiển xe máy biển số 60AH – 01481 chở theo bạn học là Đào Văn Khiển, 17 tuổi, ngụ cùng địa phương lưu thông theo hướng Dầu Giây về TX.Long Khánh để đi học ở Trường THPT Trần Phú.

Khi đến địa điểm nói trên, do Quốc lộ 1 đang thi công, thảm nhựa phía trước, đơn vị thi công chỉ cho lưu thông một làn đường, nên em Sang đã điều khiển xe máy từ chỗ hai làn đường vào một làn đường, thì bất ngờ va chạm với xe tải biển số 79C – 05127 do anh Phạm Đức Trung, 34 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa điều khiển cùng chiều từ phía sau tới.

Cú va chạm đã làm em Khiển văng ra đường và bị xe tải này cán qua người. Mặc dù đã được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, Khiển đã chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Thống Nhất và các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân. Được biết, chỉ trong 4 ngày, từ 19 đến 22-9, trên địa bàn huyện Thống Nhất đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 5 người chết, 2 người bị thương nặng và 4 xe máy hư hỏng hoàn toàn.

Theo Hữu Thắng (Đồng Nai Online)