Một hòn đảo trên vịnh Hạ Long bị sạt lở

Tin mới

09/08/2013 15:51

(NLĐO)- Mưa lớn, gió giật mạnh trong 2 cơn bão số 5 và số 6 liên tiếp nhiều ngày qua khiến một hòn đảo trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) bị sạt lở nghiêm trọng.

Bão số 5 gây mưa to và sóng lớn ở đảo Cô Tô (Quảng Ninh)
 
Chiều ngày 9-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thuỳ Dương, Trưởng Ban quản lý Vịnh Hạ Long, cho biết ngay sau cơn bão số 5, các cán bộ của Ban quản lý Vịnh đi kiểm tra thì phát hiện hòn đảo số 649 đã có hiện tượng bị sạt lở.

Hòn đảo này nằm tại khu vực làng chài Cống Tàu, giữa Trung tâm 3 và Trung tâm 4 của Ban quản lý Vịnh. Bà Dương khẳng định, sự cố sạt lở tại hòn 649 là hiện tượng do mưa bão gây nên, không phải do nổ mìn, khai thác đá.

Trước đó, ngày 3-8, bão số 5 (bão Jebi) đã đổ bộ thẳng vào Quảng Ninh với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 75 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12, đồng thời gây ra mưa lớn trên diện rộng.
 
Tiếp đó, đêm 7 và ngay 8-8, bão số 6 lại ảnh hưởng tới tỉnh Quảng Ninh. Dù không trực tiếp đổ bộ nhưng bão số 6 cũng gây gió mạnh và mưa to ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó có vịnh Hạ Long.
 
Hiện Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã cử các cán bộ có mặt tại hiện trường để theo dõi tình hình. Đồng thời, Ban quản lý đang mời Viện Địa chất Trung ương xuống kiểm tra hiện trạng hòn đảo.
 
Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI