Người thân đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự-Ảnh: CTV

Người thân đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự-Ảnh: CTV

Ngày 18-11, thông tin từ phía Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội) cho biết ông Vũ Đình Thái (63 tuổi, người đàn ông ngồi xe lăn), nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ bốt điện ở quận Hà Đông (Hà Nội) vào chiều ngày 17-11 đã tử vong.

Được biết, ông Thái bị bỏng nặng 90% cơ thể, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Mặc dù được các y bác sĩ tại bệnh viện tận tình cứu chữa song đã bị tử vong vào 7 giờ 30 phút sáng nay. Hiện tại, gia đình đã đưa thi thể ông Thái về nhà tang lễ Phùng Hưng để lo hậu sự.

Ngoài ra, bà Thị Hạnh (57 tuổi, là chủ quán trà đá, vợ ông Thái) bị bỏng 80% và đang được các bác sĩ điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Một nạn nhân khác là ông Đinh Ngọc Long (SN 1969, trú tại số 73 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) mức độ bỏng 80% cũng đang được điều trị tại đây.

Hai nạn nhân nhẹ hơn gồm anh Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978, số 24 Lê Lợi, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông) bỏng 12 %; anh Nguyễn Đắc Sơn (SN 1983 Xóm Phượng, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm) bỏng 12%. Hai nạn nhân này sau khi sơ cứu đã được chuyển lên khoa Điều trị bỏng người lớn để chữa trị.


Hiện trường vụ nổ bốt điện

Hiện trường vụ nổ bốt điện

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 17-11, tại phố Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội, một nhóm gồm 7 người ngồi uống nước ở quán vỉa hè gần bốt điện. Ít phút sau, một tiếng nổ lớn vang lên, lửa bốc cháy từ bốt điện khiến 5 người bị bỏng.

Trong đó, có ông Vũ Đình Thái và bà Nguyễn Thị Hạnh. Ông Thái bị tàn tật, hai vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải dựa vào quán nước để lấy tiền trang trải cho cuộc sống.

Khi bốt điện phát nổ, ông Thái vẫn ngồi trên xe lăn vùng vẫy trong đám cháy bao trùm khắp người, vợ của ông cùng chung số phận với chồng. 3 người khách trong quán cũng bị bén lửa, gây thương tích nhẹ.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã đưa người bị nạn đi cấp cứu và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Nguyễn Hưởng