Liên quan vụ 2 nghi can trộm chó bị người dân đánh hội đồng sáng 28-7 tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định danh tính là Mai Văn H. (27 tuổi) và T.M.H (35 tuổi; cùng ngụ tỉnh Đồng Nai).

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nơi 2 nghi can được đưa vào cấp cứu cho biết Văn H. bị gãy tay và chân phải, chấn thương đầu, tụ máu trong não.

Riêng M.H. chỉ bị chấn thương phần mềm nhưng kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy người này bị dương tính với HIV.

Một nghi can trộm chó dương tính với HIV - Ảnh 1.

Những con chó đã chết được 2 thanh niên đựng trong bao tải chở trên xe máy

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai trưa 28-7 tiếp tục làm rõ vụ 2 người bị đánh hội đồng dã man vì nghi trộm chó.

Sáng sớm cùng ngày, người dân tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa phát hiện 2 thanh niên đi chung xe máy có dấu hiệu dùng súng bắn điện bắt chó nên tri hô và vây bắt. Hai đối tượng lên xe máy bỏ chạy nhưng đã bị nhiều người dân chặn lại.

Lúc này, cùng với việc phát hiện nhiều dụng cụ trộm chó cùng gần 10 con chó đã chết, người dân tức giận đã lao vào đánh hội đồng, khiến 2 nghi can trộm chó bất tỉnh. Một số người quá khích đã đốt cháy  xe máy của hai thanh niên này. Sau đó, lực lượng công an đã đến và đã đưa cả hai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Tin-ảnh: X.Hoàng