Một người hô cháy, cả bệnh viện náo loạn

Tin mới

21/05/2013 09:35

(NLĐO) - Một tin báo cháy giả lan truyền tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ khiến hàng loạt phụ huynh phải bồng bế con em tháo chạy khỏi khu vực điều trị đêm 20-5.

Người nhà bệnh nhi hỗn loạn vì tin báo cháy trong đêm
 
Sáng 21-5, bác sĩ Trần Văn Dễ, Phó Giám đốc BV Nhi đồng TP Cần Thơ, cho biết BV đang làm văn bản đề nghị công an vào cuộc điều tra người báo tin cháy giả, gây cảnh hỗn loạn cho người nhà bệnh nhi và xáo trộn công tác điều trị vào tối 20-5.
 
Theo bác sĩ Dễ, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20-5, có một người đàn ông sau khi đi qua lại nhiều lần trước khoa Nội - Tổng hợp, bất ngờ tri hô có cháy. Thoạt nghe, nhiều phụ huynh hoảng hốt đã bồng con từ lầu 1, lầu 2 chạy ra đường. 
 
Dù biết không có cháy nhưng nhiều bà mẹ vẫn bồng con ra trước cổng BV, không dám vào
 
Chị Võ Thị Hoài Sương bần thần: “Tôi đang chăm sóc đứa con ở lầu 1 của khoa Truyền nhiễm thì nghe mọi người la lên BV cháy. Tôi liền bồng con chạy ra ngoài cổng. Lúc đó thấy ai cũng hoảng hốt”.
 
Đến 21 giờ, dù biết là không có cháy nhưng nhiều bà mẹ bồng con ra trước cổng đứng, không dám vô. Anh Lâm Hoàng Vũ, người nhà một bệnh nhi, kể: “Tôi ra ngoài mua đồ ăn cho vợ, khi về thấy mọi người từ trong BV chạy ra ùn ùn và nói có cháy. Hoảng quá tôi chen lấn vô xem vợ con thế nào nên va chạm với nhiều người, làm cánh tay bị bong gân”.
 
Sợ hỏa hoạn, một số người đã chạy tán loạn và tranh nhau trèo qua hàng rào BV để ra ngoài.
 
Anh Lâm Hoàng Vũ bị bong gân cánh tay do chen lấn tìm vợ con
 
“Người báo tin cháy giả này gọi cho 113, 114 và sau đó 2 xe chữa cháy có đến BV nhưng không thấy gì nên ra về. Mục đích của người này chắc muốn tạo ra cảnh hỗn loạn để trộm đồ của người nhà bệnh nhi” - bác sĩ Dễ nhận định. 
 
BV Nhi đồng TP Cần Thơ hiện nay quá tải vì tiếp nhận và điều trị cho trẻ em khắp các tỉnh ĐBSCL. Cơ sở vật chất nơi đây cũng quá cũ, chật hẹp; thiếu giường bệnh nên cha mẹ bệnh nhi phải mắc võng, trải chiếu nằm ngổn ngang. 
Tin-ảnh: Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI