Ngày 7-6, UBND quận Tân Phú, TP HCM cho biết đã đề nghị Công an và UBND phường Tân Thới Hòa nhanh chóng ghi nhận lập biên bản tìm ra kẻ tạt mắm tôm vào nhà bác sĩ Vũ Kim Hoàn, công tác tại Bệnh viện Tâm Thần TP HCM, ngụ hẻm 23 đường Kênh Tân Hóa, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP HCM vào sáng 6-6.

Một nhà dân bị khủng bố liên tục - Ảnh 1.

Mắm tôm tạt vào nhà bác sĩ Vũ Kim Hoàn, công tác tại bệnh viện Tâm Thần TP HCM

Theo phản ánh, rạng sáng 6-6, người dân tại đây ngửi thấy mùi hôi khó chịu. Ngay sau đó bác sĩ Hoàn mở cửa nhà phát hiện mắm tôm được tạt đầy cửa, đầy sân.

Nạn nhân cho hay đây không phải lần đầu tiên gia đình bị ném chất bẩn vào nhà. Năm 2015, đã xảy ra 2 lần bị "khủng bố" nhớt đen.

Hơn 2 năm nay, cả nhà sống trong cảnh lo lắng, căng thẳng không biết khi nào bị người khác ném đồ vật lạ vào nhà.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Xuân Huyên (53 tuổi, vợ bác sĩ Hoàn) cho biết gia đình chỉ mâu thuẫn với một nhà hàng xóm và khả năng người này gây ra vụ việc nói trên.

Trả lời câu hỏi bằng chứng nào tố cáo người hàng xóm này là thủ phạm, bà Huyên trình bày trước sân có một công viên đặt một số máy tập thể dục. Tuy nhiên một số hộ dân trong hẻm đã lấy quần áo, đồ lót ra phơi. Chưa kể, người này mở quán cà phê đặt bàn ghế lấn chiếm trước sân nhà bà. Thấy vậy, bà Huyên đã nhắc nhở và từ đó phát sinh mâu thuẫn.

Đỉnh điểm, năm 2015 người này thưa kiện bà Huyên ra phường, vu cho bà nuôi chó phóng uế trước cửa, nhưng cán bộ tư pháp phường thấy đây chỉ là cáo buộc một phía nên chỉ nhắc nhở đôi bên mà thôi khiến người này càng thêm căng thẳng.

Bà Huyên nói hành vi ném chất dơ, mắm tôm liên tục được nhìn dưới góc độ luật pháp là khủng bố tinh thần, có thể phạm vào luật hình sự. Bà không muốn kẻ xấu bị tù tội, mà mong muốn họ nhận thức rõ hành vi mà pháp luật nghiêm cấm, để đôi bên hòa giải với nhau, vì dù sao cũng là lối xóm. "Thế nhưng, theo tình hình này, mong chính quyền địa phương vào cuộc để những người coi thường pháp luật có ý thức về việc họ làm, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, vệ sinh, an toàn xã hội mà còn gây nên tổn hại cho chính họ và gia đình", bà Huyên bức xúc.

LÊ PHONG