Con trâu bị sét đánh chết cùng nữ chủ nhân

Con trâu bị sét đánh chết cùng nữ chủ nhân

Tối 18-3, ông Nguyễn Sơn Quân, Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh chết 1 người phụ nữ và 1 con trâu ở ngoài cánh đồng. “Do chiều hôm nay có mưa giông kèm theo sấm, sét, song có lẽ vì nghĩ rằng mưa giông chưa tới nên bà con vẫn không đưa vật nuôi về nhà trú ẩn sớm dẫn tới sự việc đáng tiếc” - Ông Quân nói.

Trước đó, hơn 16 giờ ngày 18-3, bà Trần Thị Tuyết (SN 1969, trú thôn Bắc Kinh, xã Ích Hậu), cùng nhiều người trong thôn đưa trâu, bò ra đồng ăn cỏ cách thôn khoảng 40 m. Trong lúc đang chăn thả gia súc thì bất ngờ một cơn giông lớn đổ xuống kèm sấm, sét nổ long trời. Bà Tuyết cũng như bà con trong thôn đã không kịp về nhà trú ẩn.

Lúc này, bà Tuyết đang dắt con trâu của gia đình, chẳng may bị sét đánh trúng, khiến bà tử vong tại chỗ. Con trâu bà đang chăn cũng bị sét đánh chết. Trước đó ít phút, một luồng sét khác cũng đã dội xuống cánh đồng nơi mọi người trong thôn đang chăn thả gia súc, song không trúng vào ai.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến nhà bà Tuyết thăm hỏi, động viên gia đình. “Vụ việc cũng đã được báo cáo lên phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Lộc Hà xin hỗ trợ cho gia đình bà Tuyết một ít kinh phí vì gia đình cũng khá khó khăn”- ông Quân cho biết thêm.

Tin-ảnh: Bảo Anh